Hai người chết trong tai nạn tàu du lịch ở Đức

Hai người chết trong tai nạn tàu du lịch ở Đức

Con tàu du lịch Viking Freya chở theo 230 du khách xuất phát lúc 1h30 ngày 11/9 từ Erlangen, Đức tới Budapest, Hungary. Khi đi qua kênh Main-Danube,

Kỳ nghỉ ‘nhung lụa’ của giới trẻ nhà giàu Singapore
Chuyến đi Đài Loan mùa hoa anh đào với 8,5 triệu đồng
Những hành động tình cảm như phim trên đảo Jeju

Con tàu du lịch Viking Freya chở theo 230 du khách xuất phát lúc 1h30 ngày 11/9 từ Erlangen, Đức tới Budapest, Hungary. Khi đi qua kênh Main-Danube, thuộc miền nam nước Đức, con tàu đã va vào một cây cầu bắc trên kênh khiến 2 người bên trong buồng lái thiệt mạng, theo Cruiselawnews.

Hai người thiệt mạng đều đến từ Hungary, gồm thuyền trưởng 49 tuổi và thủy thủ 33 tuổi. 228 người còn lại, bao gồm 181 du khách và 47 thuyền viên khác không ai bị thương.

Vụ va chạm khiến con tàu bị mắc kẹt giữa sông, lực lượng cảnh sát và cứu hộ Đức đã phải mở một lối đi để đưa các du khách lên bờ và về khách sạn gần đó.

hai-nguoi-chet-trong-tai-nan-tau-du-lich-o-duc

Cảnh sát cho biết buồng điều khiển của tàu Viking Freya có thể nâng lên, hạ xuống trong những trường hợp đi qua khu vực có gầm thấp. Khi đi qua cây cầu, các thuyền viên đã không kịp hạ buồng lái khiến vụ tai nạn xảy ra. Ảnh: Reuters.

Hãng Viking cho biết họ rất buồn trước sự việc này và đang làm việc với chính quyền địa phương để làm rõ vụ tai nạn. Hãng cũng cho biết các du khách có thể thay đổi hành trình bằng cách lên một con tàu khác bắt đầu từ thị trấn Passau hoặc trở về nhà.

Xem thêm: Những ‘thiên thần’ trên tàu cao tốc Shinkansen