Ba đồng cừu được chụp ảnh nhiều nhất ở Việt Nam

Ba đồng cừu được chụp ảnh nhiều nhất ở Việt Nam

Tham khảo các địa chỉ giới đây nếu bạn cũng muốn có một bộ ảnh như đang ở nước ngoài cùng những chú cừu đáng yêu. Đồng cừu An Hòa, Ninh Thuận Cánh

Hành trình 48 giờ khám phá Vientiane
Căn hộ The Metropole có chất lượng môi trường sống như thế nào?
Bao cao su – vũ khí bí mật của ngư dân Cuba

Tham khảo các địa chỉ giới đây nếu bạn cũng muốn có một bộ ảnh như đang ở nước ngoài cùng những chú cừu đáng yêu.

Đồng cừu An Hòa, Ninh Thuận

ba-dong-cuu-duoc-chup-anh-nhieu-nhat-o-viet-nam

Cánh đồng cừu bạt ngàn ở An Hòa khiến nhiều người liên tưởng đến những trang trại ở nước ngoài. Ảnh: Trần Bình An

Nổi tiếng nhất trong những cánh đồng cừu ở Việt Nam là khu vực An Hòa, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, cách thành phố Phan Rang khoảng 15 km. Số lượng cừu trong một trang trại có thể lên đến 1.000 con, do đó người ta còn dùng cả những con chó để đi chăn.

Cừu ở đây chủ yếu được nuôi để lấy thịt, cộng với khí hậu khắc nghiệt nên lông không được trắng, nhiều con còn trơ trụi. Chúng được lùa ra các cánh đồng từ khoảng 8h sáng để ăn cỏ, uống nước và đến 17h thì quay trở về. Tại đây, bạn có thể xin phép chủ trại vào tham quan hoặc chụp ảnh với đàn cừu mà không hề mất phí.

Cách đi: Từ Phan Rang chạy xe theo hướng quốc lộ 1A đi Nha Trang, sau đó rẽ trái vào đường Lương Cách hướng đi thôn An Xuân, chạy thẳng rồi nhìn tay phải bạn sẽ thấy đập nước Thanh Sơn, rẽ vào đó để tìm các trang trại cừu.

Ảnh đồng cừu ở An Hòa

Đồng cừu Suối Nghệ, Bà Rịa – Vũng Tàu

ba-dong-cuu-duoc-chup-anh-nhieu-nhat-o-viet-nam-1

Quang Vinh cũng không bỏ qua cơ hội chụp ảnh với loài vật dễ thương này. Ảnh: QV

Đây là cánh đồng cừu hot nhất hiện nay, nằm trên đường Phước Tân – Hội Bài, đoạn ngang qua xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Khu vực này có khoảng 3 đàn cừu, mỗi đàn chừng 150 con. Để có được những bức ảnh đẹp, gần gũi với loài vật đáng yêu này, bạn nên nhờ những người chăn cừu hỗ trợ trong việc lùa thả. Chi phí để mượn đàn cừu “làm mẫu” khoảng 50.000 đến 150.000 đồng, tùy số lượng người. Thời gian cừu được lùa ra đồng chăn thả, khoảng 6h – 10h và 14h – 16h, bạn có thể căn lịch trình để có nhiều thời gian chơi đùa và chụp ảnh.

Nơi này cách TP HCM khoảng 70 km, phù hợp cho các nhóm bạn đi bằng xe máy xuống Vũng Tàu chơi, tranh thủ tạt qua. Cung đường gợi ý là bạn đi theo hướng quốc lộ 51 – Mỹ Xuân Tóc Tiên – Hắc Dịch Tóc Tiên – đường số 1 mở rộng (Hội Bài đi Phước Tân).

Ảnh đồng cừu ở Suối Nghệ

Trại Cừu ở Biên Hòa, Đồng Nai

ba-dong-cuu-duoc-chup-anh-nhieu-nhat-o-viet-nam-2

Bộ ảnh thời trang theo phong cách Bohemian rất hợp với khung cảnh hoang dã của đồng cừu. Ảnh: Cúm Foto

Ít ai biết rằng ở thành phố Biên Hòa cũng có trang trại cừu, được chọn làm địa điểm chụp ảnh của nhiều đôi và các bạn trẻ, trong đó có Chi Pu. So với hai địa điểm trên, nơi này nằm khá gần TP HCM và chỉ cách khu trung tâm quận 1 hơn 30 km, rất thích hợp để đi chơi kết hợp chụp ảnh vào cuối tuần.

Do địa chỉ khá khó tìm nên khi tới thành phố Biên Hòa, bạn nên hỏi người dân để được chỉ đường đến trại cừu Đồng Lách ở phường Hố Nai.

Ảnh trại cừu Biên Hòa