Ba quán ăn chỉ bán trong vòng một giờ ở Sài Gòn

Ba quán ăn chỉ bán trong vòng một giờ ở Sài Gòn

Thực khách chỉ còn cách "canh" giờ mở cửa để thưởng thức món ăn ngon theo ý muốn. Bún vịt "tranh thủ" Lê Văn Sỹ Quán bún vịt nằm sâu trong con hẻm

Cái kết đắng của phượt thủ mộng mơ bỏ việc đi du lịch
Tour Bhutan 6 ngày giá 29,8 triệu đồng
Burano – Viên ngọc sắc màu của Italy

Thực khách chỉ còn cách “canh” giờ mở cửa để thưởng thức món ăn ngon theo ý muốn.

Bún vịt “tranh thủ” Lê Văn Sỹ

Quán bún vịt nằm sâu trong con hẻm 281 đường Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình mỗi chiều có nhiều khách đứng chờ đến 15h30 mở cửa. Chỉ chừng một giờ sau đó là quán hết hàng. Chủ quán chỉ bán gần 20 con vịt, bán hết là nghỉ. Quán nổi tiếng vì nhiều thực khách cho rằng vịt ở đây được chế biến sạch sẽ, đảm bảo nên ngày càng nhiều người ghé ăn. Từ 15h30 đến 16h là quán tấp nập khách ra vào, ai đến sau có thể không được ăn các phần thịt nạc, chỉ còn cổ cánh.

ba-quan-an-chi-ban-mot-gio-o-sai-gon

Chủ quán cho biết chỉ chế biến vừa đủ số lượng, không làm thêm. Ảnh: Thiên Chương.

Món được yêu thích nhất là bún măng vịt. Cách ăn theo kiểu Nam là tô bún không và đĩa gỏi vịt, chấm nước mắm gừng. Nước lèo và nước mắm của quán được chế biến hơi ngọt, được người Nam ưa chuộng, nhưng với những người không thích ăn vị ngọt sẽ cảm thấy không quen. Giá một tô bún không là 15.000 đồng, đĩa gỏi vịt 100.000 đồng.

Bánh canh cô tóc bạc

Trên đường Nguyễn Phi Khanh, quận 1 có một quán bánh canh chỉ mở bán lúc 2h chiều, khách tìm đến quán chật kín cả căn nhà, khoảng hơn một giờ sau là ngừng bán. Quán không tên, ai ăn quen thì thường gọi là bánh canh cô tóc bạc, vì ngồi bán là một phụ nữ có mái tóc trắng xóa. Quán khá sạch sẽ, khang trang, gánh hàng gồm một đầu là nồi nước lèo, đầu còn lại là giò heo nấu chín được đặt ngay trước hiên nhà.

ba-quan-an-chi-ban-mot-gio-o-sai-gon-1

Do phải chuẩn bị nguyên liệu kỳ công như chọn giò, hầm giò nên chủ quán chỉ mở cửa lúc 2h, và bán hết sau đó khoảng 1h-1h30. Ảnh: Thảo Nghi.

Quán không có bàn mà sử dụng ghế nhựa làm nơi đặt đồ ăn. Khách đến chỉ việc ngồi xuống và gọi món, ít phút sau sẽ được mang ra cùng với chén nước mắm ớt. Vị món ăn được cho là đậm đà, khúc giò mềm vừa tới. Quán bán đến khoảng 15h30 là hết giò, chỉ còn bánh không. Vậy mà khách vẫn đến và chấp nhận ăn tô bánh không với giá 15.000 đồng. Nhiều khách đến trễ, không biết canh thời gian cũng đành trở về tay không vì hết bánh.

Quán cơm chỉ bán 25 suất mỗi ngày

Thực khách đến quán cơm vừa là một tiệm hoa trên đường Lê Thị Hồng Gấm, quận 1 sẽ bất ngờ vì không được chọn món ăn vì không có thực đơn, đầu bếp thích nấu gì thì khách ăn nấy. Do muốn giữ không gian không bị xô bồ, đông đúc nên chủ quán chỉ bán 25 suất, khoảng 6-7 bàn, khách thường đến ăn lúc 12h-13h.

ba-quan-an-chi-ban-mot-gio-o-sai-gon-2

Mâm cơm 2 người được trang trí tỉ mỉ, đẹp mắt. Ảnh: Thành Nguyễn.

Các món phục vụ quen thuộc trong bữa cơm người Việt như thịt luộc cà pháo, cá kho tộ, canh chua. Điều đặc biệt khác của quán là các đĩa thức ăn được trang trí bằng hoa tươi rất tỉ mỉ. Khách đến ăn thường phải đặt trước, giá một người là 120.000 đồng.

Ngoài phục vụ cơm, quán còn là một địa chỉ của người yêu hoa và nghệ thuật trang trí ở Sài Gòn. Video: Thanh Tuyết.