Bể bơi ở Trung Quốc không một kẽ hở vào mùa hè

Bể bơi ở Trung Quốc không một kẽ hở vào mùa hè

Vào mùa hè, thời tiết ở Trung Quốc rất nắng nóng. Do đó, người dân đều tỏa đi nghỉ mát ở các khu vực gần biển hay đến công viên nước để làm dịu sự n

Tết du xuân ở đâu gần Hà Nội?
Khu vườn 300 giống hoa hồng ngoại mở cửa miễn phí ở Hà Nội
Hội An thay đổi thời gian phố đi bộ và cấm xích lô theo giờ

Vào mùa hè, thời tiết ở Trung Quốc rất nắng nóng. Do đó, người dân đều tỏa đi nghỉ mát ở các khu vực gần biển hay đến công viên nước để làm dịu sự nóng bức, dẫn đến tình trạng quá tải, theo News.

be-boi-o-trung-quoc-khong-mot-ke-ho-vao-mua-he

Bể bơi, bãi biển tại nhiều tỉnh của Trung Quốc lúc nào cũng đông nghịt người. Ảnh: News.

Ngày 31/7, hàng trăm người đã đổ xô đến một hồ bơi ở Fushun, tỉnh Liêu Ninh. Do không gian chật, lại quá nhiều du khách nên những người đến bơi đều phải đứng san sát nhau.

Hình ảnh tương tự cũng xảy ra ở một bãi biển Thanh Đảo. Nhiều người cho biết, họ cảm thấy “phát ngốt” khi nhìn vào những bức ảnh này.

“Họ đi giải nhiệt, nhưng chẳng khác gì hành xác cả”, một độc giả cho biết.

Mùa hè năm nay, Trung Quốc phải hứng chịu nhiều đợt nắng nóng kỷ lục trên diện rộng ở phía bắc, đông và trung của đất nước. Nhiệt độ trung bình mỗi ngày vào khoảng hơn 30 độ C. Thượng Hải hồi giữa tháng 7 cũng “chào đón” đợt nắng nóng cao kỷ lục: 40,9 độ, khiến chính quyền thành phố phải lên tiếng cảnh báo người dân và du khách cẩn thận với thời tiết khắc nghiệt.