Bí ẩn quanh hình ảnh cuối cùng của du khách chết ở Thái Lan

Bí ẩn quanh hình ảnh cuối cùng của du khách chết ở Thái Lan

Một bức ảnh đen trắng chụp người phụ nữ từ phía sau được trích từ camera an ninh ở đảo Koh Tao, Thái Lan vừa được đăng tải trên mạng đã nhanh chóng

Cuộc sống 2 mặt của phụ nữ mại dâm ở Nhật Bản
10 điểm đến yêu thích của giới nhiếp ảnh trên thế giới
Trải nghiệm tour Oman – Dubai giá ưu đãi

Một bức ảnh đen trắng chụp người phụ nữ từ phía sau được trích từ camera an ninh ở đảo Koh Tao, Thái Lan vừa được đăng tải trên mạng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Các nhà chức trách ở Thái Lan cho rằng đây chính là Elise Dallemagne, du khách 30 tuổi người Bỉ được phát hiện treo cổ tử tự trong rừng và bị thằn lằn ăn mất nửa người vào ngày 28/4.

bi-n-quanh-hinh-anh-cuoi-cung-cua-du-khach-chet-o-thai-lan

Chính phủ Thái Lan vừa cho công bố hình ảnh được cho là cuối cùng của phượt thủ Bỉ Elise. Ảnh: Sun.

Tuy nhiên, điều mọi người thắc mắc đến giờ là nguyên nhân cái chết của nữ du khách. Gia đình Elise tin rằng, con gái họ bị giết chứ không phải tự tử. Ngoài ra, mẹ của nữ du khách cũng phủ nhận trên tờ Sun rằng, hình ảnh trong camera không phải con gái bà. Elise gầy hơn, còn người phụ nữ này có thân hình đẫy đà.

“Đó không phải con gái tôi. Dáng đi của nó không như vậy”, mẹ Elise cho biết.

Do lời khẳng định này, nhiều người đã rất tò mò và đặt ra câu hỏi: Vậy nhân vật xuất hiện trong camera vào ngày Elise chết kia là ai?

Elise là một phượt thủ đi bụi, thi thể của cô được tìm thấy cách nơi treo camera giám sát khoảng gần 200 m, ở giữa các tảng đá phía sau khu nghỉ dưỡng Family Tanote Bay. Đây cũng là khách sạn nơi nữ du khách thuê phòng.

bi-n-quanh-hinh-anh-cuoi-cung-cua-du-khach-chet-o-thai-lan-1

Koh Tao còn có tên gọi khác là Đảo Tử Thần. Ảnh: iStock.

Cô cũng là du khách nước ngoài thứ 17 chết ở Koh Tao từ năm 2014. Nhiều cái chết được cho là tự tử hoặc gặp tai nạn bất ngờ, theo các nhà chức trách Thái Lan.

Koh Tao, hay còn gọi là đảo Rùa, là điểm đến lý tưởng cho những người thích lặn biển. Tuy nhiên, hòn đảo này còn được đồn thổi là nơi ở của những mafia địa phương và họ đang điều hành mọi thứ theo những quy tắc phi pháp. Đã có nhiều cái chết và mất tích đáng ngờ từng xảy ra ở đây.

Tờ Samui Times cho biết, hòn đảo còn một bí danh khác là đảo Tử Thần, khi có nhiều cái chết của du khách được ghi nhận trong thời gian gần đây. Trước đó, hai du khách Anh Hannah Witheridge và David Miller cũng bị sát hại tàn nhẫn vào năm 2014.

Cảnh sát Thái Lan sau đó đã bắt được hung thủ, hai du khách người Myanmar. Tuy kẻ thủ ác đã bị bắt, người nhiều người vẫn tin rằng họ chỉ là những “con dê tế thần” của băng đảng mafia.