Bị trộm xe đạp ở Sài Gòn, khách Tây vẫn muốn quay lại Việt Nam

Bị trộm xe đạp ở Sài Gòn, khách Tây vẫn muốn quay lại Việt Nam

Chuẩn bị đồ rời Việt Nam ngày 21/7, Rita Rasimaite vẫn cẩn thận kiểm tra từng tin nhắn đến với hy vọng có tin mới về chiếc xe đạp bị mất trước đó 2

Tính cách thể hiện qua cốc cà phê bạn chọn
10 món ăn khó nuốt nhất của Nhật Bản
Phượt thủ chinh phục cầu thang ‘tử thần’ ở Peru

Chuẩn bị đồ rời Việt Nam ngày 21/7, Rita Rasimaite vẫn cẩn thận kiểm tra từng tin nhắn đến với hy vọng có tin mới về chiếc xe đạp bị mất trước đó 2 ngày. Cô nói: “Tôi không cần tiền mà chỉ muốn tìm lại chiếc xe đạp bởi nó đã gắn bó với tôi qua nhiều chặng đường. Tôi dự định mang theo nó khi rời khỏi Việt Nam và đồng hành cùng các chuyến đi tiếp theo”.

bi-trom-xe-dap-o-sai-gon-khach-tay-van-muon-quay-lai-viet-nam

Cô gái đạp xe xuyên Việt trong 2 tháng.

Với Rita, nó không chỉ là phương tiện đi lại mà như một người bạn, đã đồng hành cùng cô suốt hành trình xuyên Việt dài 3.600 km từ tháng 5. Tuy nhiên, đến Sài Gòn ngày 18/7, khi vừa ăn mừng chuyến đi thành công thì sáng hôm sau, Rita lại bàng hoàng phát hiện ra chiếc xe đạp dựng ngoài nhà nghỉ đã biến mất.

“Tôi không hề khóc khi bị cướp điện thoại trên đường ở Nha Trang, nhưng bây giờ tôi không thể ngăn những dòng nước mắt. Tôi biết, nó chỉ là một chiếc xe đạp, nhưng rất có ý nghĩa với tôi”, nữ khách kể lại. “Tôi luôn trấn an mình rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó, nhưng những việc xui xẻo cứ đến liên tiếp trong hai tuần qua. Vụ mất xe đạp chỉ là giọt nước tràn ly và tôi không thể kiềm chế cảm xúc được nữa”.

Rita cùng bạn phải đẩy xe đạp đi qua một đoạn dốc đá. Video: Rita.

Trước khi đến Việt Nam, Rita cũng từng nghe về tình trạng trộm cắp ở đây phổ biến như ở London, nơi cô sinh sống, nên khá cẩn thận. Nhưng khi rơi vào tình huống này, Rita không tránh khỏi bối rối nên đã tìm đến sự trợ giúp của nhân viên nhà nghỉ và công an địa phương để tìm kiếm.

bi-trom-xe-dap-o-sai-gon-khach-tay-van-muon-quay-lai-viet-nam-1

Chiếc xe đạp cùng Rita dừng ở Đà Nẵng.

Điều khiến Rita bất ngờ là sự giúp đỡ nhiệt tình của những người Việt Nam mà cô không hề quen biết, sau khi đăng tải thông tin tìm xe trên một nhóm dành cho người nước ngoài ở Sài Gòn. Thậm chí có người còn ngỏ ý tặng Rita một chiếc xe đạp mới thay cho lời xin lỗi của cộng đồng người Việt.

“Tôi không nghĩ nó lại lan truyền nhanh như vậy. Cảm ơn tất cả tin nhắn và những hỗ trợ dành cho tôi. Tôi yêu Việt Nam và con người nơi đây từ lâu. Tôi muốn nói lời cảm ơn đến từng người. Các bạn đã cho tôi hy vọng rằng tôi sẽ tìm lại được chiếc xe yêu quý của mình. Những điều tồi tệ vừa qua sẽ không thể thay đổi tôi quan điểm của mình về đất nước các bạn. Tôi hứa sẽ trở lại Việt Nam sớm thôi”, Rita chia sẻ cảm xúc trước giờ lên đường rời khỏi đất nước hình chữ S.

Cô cho rằng không phải khách sạn, nhà nghỉ nào cũng quan tâm xem khách của họ ra sao, do đó rất cảm kích trước sự giúp đỡ của nhân viên nơi cô lưu trú và một quán cà phê.

bi-trom-xe-dap-o-sai-gon-khach-tay-van-muon-quay-lai-viet-nam-2

Rita rất thích trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa.

Rita Rasimaite, 26 tuổi, từng phượt hơn 20 quốc gia và Việt Nam là một trong những nơi mà cô thích nhất. Cô gọi hành trình xuyên Việt là cuộc phiêu lưu, khi đạp xe từ Bắc xuống Nam, qua Mai Châu, Mộc Châu, Điện Biên, Sơn La, Đồng Hới, Đà Nẵng, Nha Trang… Rita từng nghĩ sẽ không thể đến Sài Gòn vì những trục trặc gặp phải trên đường. Nhưng cuối cùng cô đã cán đích trước hai ngày so với kế hoạch.

Ảnh hành trình xuyên Việt của Rita