Cáp treo đâm vào cột, 76 hành khách lơ lửng trên không

Cáp treo đâm vào cột, 76 hành khách lơ lửng trên không

76 du khách trong đó có cả những du khách nhí bám vào bố mẹ lơ lửng 40 m giữa sông Rhine đã được đưa xuống mặt đất an toàn vào ngày 30/7, Guardian đ

Nhiều hoạt động ý nghĩa dịp sinh nhật Sun World Halong Complex
Quần đảo xảy ra gần 1.000 vụ đắm tàu ở Canada
Gordon Ramsay mê mẩn hàng rong Singapore

76 du khách trong đó có cả những du khách nhí bám vào bố mẹ lơ lửng 40 m giữa sông Rhine đã được đưa xuống mặt đất an toàn vào ngày 30/7, Guardian đưa tin.

cap-treo-dam-vao-cot-76-hanh-khach-lo-lung-tren-khong

Một phụ nữ mang thai và một nam du khách đã bị thương nhẹ sau sự cố. Ảnh: Guardian.

Cơ quan vận tải công cộng thành phố thuộc bang North-Rhine-Westphalia cho biết, có 32 cáp treo đang hoạt động khi sự cố xảy ra. Nguyên nhân chưa được công bố, tuy nhiên có một đợt gió mạnh vào thời điểm đó.

Martina và Hans-Peter Rieger, hai du khách đầu tiên được cứu, đến Cologne để kỷ niệm 41 năm ngày cưới cho biết: “Sự cố sẽ là một phần ký ức trong chúng tôi. Khi cáp treo dừng, chúng tôi đã giơ tay ra hiệu rằng chúng tôi vẫn ổn”.

Theo nguồn tin địa phương, đội cứu hộ vừa diễn tập giải cứu trên cáp treo một tuần trước. Henriette Reker, thị trưởng Cologne bày tỏ lo lắng với các du khách đã kiên nhẫn chờ đợi hàng giờ đồng hồ.

Cáp treo ở Cologne là phương tiện giao thông phổ biến qua sông Rhine, nối giữa vườn bách thú và công viên Rheinpark. Hệ thống cáp treo đóng cửa vào tối 30/7 để xác định nguyên nhân sự cố.