Chàng trai bất lực phát hiện chó cưng ăn cả hộ chiếu

Chàng trai bất lực phát hiện chó cưng ăn cả hộ chiếu

Cầu thủ bóng bầu dục Matt Sheperd, 27 tuổi, đang chuẩn bị hành lý cho chuyến bay tới Tây Ban Nha để thi đấu trong giải bóng bầu dục, thì bị thú cưng

Khách Trung Quốc liều mạng đút cho gấu ăn qua cửa ôtô
TP HCM đứng đầu 10 điểm ăn chơi mới nổi trên thế giới
7 điểm đến rùng rợn nhất thế giới

Cầu thủ bóng bầu dục Matt Sheperd, 27 tuổi, đang chuẩn bị hành lý cho chuyến bay tới Tây Ban Nha để thi đấu trong giải bóng bầu dục, thì bị thú cưng phá hỏng hộ chiếu 2 tuần trước ngày bay, BBC đưa tin.

“Tôi đã chuẩn bị xong xuôi, chỉ kiểm tra ngày hết hạn hộ chiếu để đảm bảo giấy tờ hợp lệ và đặt trên bàn. Tôi không nghĩ ngợi gì, khi quay lại phòng thì tôi thấy vài mảnh vụn trên sàn”, Matt nhớ lại.

Anh rất sốc khi chứng kiến cảnh tượng đó và không biết phải làm gì.

chang-trai-bat-luc-phat-hien-cho-cung-an-ca-ho-chieu

“Thủ phạm” chính là chú chó 7 tháng tuổi bên phải. Ảnh: Matt Shepherd.

“Chúng tôi nuôi hai con chó cocker spaniel, Honey thì để yên cho cuốn hộ chiếu nhưng Boots thì không, nó rất thích gặm đồ đạc trong nhà”, anh giải thích.

Matt lo sợ anh sẽ không thể tham dự giải đấu quan trọng, diễn ra từ 29/5 tới 4/6. Tuy nhiên, chính quyền quyết định giải quyết nhanh các thủ tục để cầu thủ này sẵn sàng đại diện cho quốc gia tại sân chơi quốc tế.

Ngày 23/5, Matt phải lái xe 8 tiếng từ Cornwall tới văn phòng xử lý thủ tục hộ chiếu New Port, miền nam xứ Wales để xin cấp hộ chiếu mới.

Anh nhận định: “Đó là lỗi của tôi vì đã để nó trên bàn, đó là một bài học đáng nhớ. Bạn không thể nổi cáu với một chú cún được phải không?”.

Những lưu ý khi bảo quản hộ chiếu

Cất ở nơi an toàn

Nếu hộ chiếu nằm trong ngăn quần áo lót, hộc bàn máy tính hay hộp trang sức, trộm sẽ lục soát những vị trí này đầu tiên. Hãy để tại nơi an toàn như két sắt, bạn sẽ giảm thiểu cả rủi ro khi có cháy nổ. Tuyệt đối không để hộ chiếu tại nơi trẻ em hoặc thú cưng có thể tiếp cận.

Đừng mang theo nếu không cần thiết

Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, thẻ căn cước khi di chuyển trong nước. Khi du lịch nước ngoài, bạn luôn cần hộ chiếu bên mình, nhưng hãy cẩn thận với những kẻ móc túi hoặc cướp giật.

Đừng bao giờ gử​i theo đường bưu điện

Bạn nên trực tiếp gửi hoặc lấy hộ chiếu tại các cơ quan quản lý. Dịch vụ chuyển phát luôn có rủi ro thất lạc.

Photo một bản sao để giữ

Bản scan hoặc bản photo hộ chiếu sẽ hữu ích cho bạn khi du lịch nước ngoài. Nếu bạn có bản sao điện tử, hãy chắc chắn file được mã hóa. Những bản sao này sẽ giúp bạn khi có bất trắc xảy ra.

Thông báo bị mất hộ chiếu ngay lập tức

Nếu hộ chiếu bị mất hoặc thất lạc, đặc biệt khi bạn đang du lịch nước ngoài, hãy báo cáo cho các nhà chức trách ngay lập tức.