Chủ nhà nghỉ bị bắt đi học lại vì kỳ thị khách châu Á

Tami Barker, giáo viên kiêm chủ nhà cho thuê phòng trên AirBnb tại Mỹ đã bị chính quyền thành phố California phạt 5.000 USD vì có những lời lẽ phân b

Kỳ nghỉ Tết thú vị tại Vinpearl Land
Campuchia huyền bí nhìn từ trên cao
Tiếp viên khó xử với khách phơi đồ trong máy bay

Tami Barker, giáo viên kiêm chủ nhà cho thuê phòng trên AirBnb tại Mỹ đã bị chính quyền thành phố California phạt 5.000 USD vì có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với khách, Guardian đưa tin ngày 14/7.

Dyne Suh là vị khách bị hủy phòng, cô đến du lịch ở Running Springs, gần khu nghỉ dưỡng Big Mountain. Cô đã đặt phòng vào hồi tháng 2.

Suh và các bạn đã bị đẩy ra đường vào đêm mưa và bão tuyết.

Tuy nhiên, khi biết khách thuê là người châu Á, chủ nhà đã hủy việc cho thuê vào phút cuối. Suh bị bỏ mặc ở bên ngoài sau khi vừa lái xe đường dài dưới trời bão tuyết, dù trước đó cô đã được xác nhận có thể đến thuê phòng cùng 3 người bạn.

Suh nhận nhiều lời lẽ xúc phạm từ chủ nhà: “Tìm chỗ khác mà thuê, dù cô có là người cuối cùng trên trái đất này thuê phòng của tôi thì câu trả lời vẫn là không. Một từ cho vấn đề này thôi nhé: dân châu Á”.

Sau khi Suh công khai sự việc, chính quyền thành phố California đã vào cuộc. Họ đã phạt Tami 5.000 USD vì phân biệt chủng tộc. Người phát ngôn của Airbnb cũng khẳng định, Tami sẽ bị loại tên vĩnh viễn khỏi mạng lưới cho thuê phòng của họ.

Ngoài ra, chủ nhà cũng phải xin lỗiSuh và phải tham gia khóa học về nghiên cứu cộng đồng người Á tại Mỹ của một trường đại học ở California.

Vể phần mình, Suh cho biết cô hài lòng với cách giải quyết trên và hy vọng nhiều người từng là nạn nhân của việc phân biệt chủng tộc sẽ cảm thấy được khích lệ.