Culi bị bẻ răng để phục vụ du khách chụp ảnh

Culi bị bẻ răng để phục vụ du khách chụp ảnh

Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã (WFFT) ở Phetchaburi, Thái Lan vừa tiếp nhận một con cu li chậm Bengal trong tình trạng đa chấn thương, răng bị n

Nhiều hoạt động ký kết hợp tác du lịch tại hội chợ
Du khách tử vong vì rơi từ đu quay trong công viên Trung Quốc
Sức hút ánh bình minh đầu tiên của Việt Nam trên đất liền

Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã (WFFT) ở Phetchaburi, Thái Lan vừa tiếp nhận một con cu li chậm Bengal trong tình trạng đa chấn thương, răng bị nhổ gần hết. Con vật có tên Boris Loris, được phát hiện tại bãi biển Chaweng, đảo Koh Samui vào tuần trước. Khu vực đông khách du lịch này nổi tiếng với hoạt động cho thuê các loài động vật hoang dã để chụp ảnh một cách bất hợp pháp.

Các chuyên gia cho rằng Boris bị bắt bằng các loại bẫy thô sơ, chính điều này gây ra các vết thương trên cơ thể, thậm chí có thể giết chết nó. Răng của Boris bị nhổ gần hết, một số bị mài mòn để ngăn nó gây ra tổn thương cho du khách chụp ảnh cùng.

culi-bi-be-rang-de-phuc-vu-du-khach-chup-anh

Cu li chậm Bengal là một loại linh trưởng có đôi mắt to, di chuyển chậm, có tên khoa học là Nycticebus bengalensis. Chúng có tên trong sách đỏ, đang có nguy cơ bị tuyệt chủng do mất môi trường sống và nạn săn bắn trái phép. Ảnh: WFFT.

Nycticebus là loài linh trưởng có nọc độc, vết cắn nhỏ cũng có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng. Nhưng với vẻ ngoài đáng yêu, chúng được nhiều du khách lựa chọn để chụp hình và chơi đùa cùng.

Phát ngôn viên của WFFT cho biết: “Thực tế đáng buồn là nhiều loài động vật đang bị lạm dụng và ép buộc tham gia vào ngành công nghiệp du lịch. Chúng phải ly khai cuộc sống tự nhiên, bị tách khỏi mẹ, đôi khi còn bị đánh thuốc mê và sửa đổi một phần cơ thể để phù hợp với nhu cầu của du khách”. Người này cũng nói thêm, mặc dù sức khỏe Boris đã hồi phục nhưng do bị nhổ gần hết răng nên nó không thể trở lại cuộc sống tự nhiên được nữa.

Xem thêm: Cá mập chết vì du khách mê chụp ảnh