Du khách bị trục xuất vì xăm hình Đức Phật ở chân

Du khách bị trục xuất vì xăm hình Đức Phật ở chân

Ngày 11/7, du khách giấu tên người Tây Ban Nha bị bắt giữ và trục xuất khỏi Myanmar do vi phạm quy tắc của quốc gia này. Các nhà sư đã nhìn thấy hìn

Đà Nẵng – Thành phố pháo hoa
City House Café giảm giá 50% thức uống
Bí mật của những ngôi nhà sơn màu vàng ở Việt Nam

Ngày 11/7, du khách giấu tên người Tây Ban Nha bị bắt giữ và trục xuất khỏi Myanmar do vi phạm quy tắc của quốc gia này. Các nhà sư đã nhìn thấy hình xăm Đức Phật trên chân phải của anh này và báo cho cảnh sát Bagan.

du-khach-bi-truc-xuat-vi-xam-hinh-duc-phat-o-chan

Theo tín ngưỡng của người Myanmar, những bộ phận cơ thể ở phía dưới thường không linh thiêng. Ảnh: MUNA.

Myanmar là đất nước sùng bái Phật giáo, với khoảng 90% dân số theo đạo. Nhiều Phật tử, nhất là tín đồ đến từ các nước phương Tây thường xăm hình Đức Phật lên cơ thể để thể hiện sự tôn sùng, nhưng nó lại trở thành một hành vi phạm tội ở một số quốc gia như Myanmar. Theo quan niệm của người bản địa, xăm hình Đức Phật ở chân bị coi như một hành động xúc phạm, thiếu tôn trọng đạo Phật.

Trước đó, một quản lý bar ở New Zealand phải ngồi 10 tháng tù vì tội “lăng mạ tôn giáo” khi sử dụng hình ảnh Đức Phật để quảng cáo một loại đồ uống giá rẻ. Một y tá người Anh cũng bị trục xuất khỏi Sri Lanka vào năm 2014 bởi hình xăm Đức Phật trên cánh tay. Còn ở Thái Lan, những tấm áp phích được treo ở sân bay với lời cảnh báo du khách không được phép xăm hình Đức Phật.

du-khach-bi-truc-xuat-vi-xam-hinh-duc-phat-o-chan-1

Bagan là nơi đông khách du lịch bởi có hàng nghìn ngôi đền chùa đẹp và nổi tiếng. Ảnh: Alamy.

Xem thêm Campuchia trục xuất 3 du khách khỏa thân