Du khách đánh nhau với tài xế tuk tuk vì 6 USD

Du khách đánh nhau với tài xế tuk tuk vì 6 USD

Sự việc xảy ra vào 5h ngày 16/7, trước khách sạn Poppa Palace, Patong, Phuket, Thái Lan, Nation đưa tin. Trong video do các nhân chứng gần đó quay l

Tiết kiệm 20 triệu đồng tour du lịch hè Nhật Bản
Đà Lạt không chỉ có hoa dã quỳ vàng
Du khách trải bạt, thuê chiếu ‘vật vạ’ qua đêm chờ lễ đền Hùng

Sự việc xảy ra vào 5h ngày 16/7, trước khách sạn Poppa Palace, Patong, Phuket, Thái Lan, Nation đưa tin. Trong video do các nhân chứng gần đó quay lại, một nam du khách ẩu đả với lái xe tuk tuk, còn nữ du khách thì nằm trên mặt đất. Hai du khách khai tên là Nicholas Martin De Haan, 28 tuổi đến từ Oregon, Mỹ và Emma Frances, 25 tuổi đến từ Anh.

Khi cảnh sát tới nơi, lái xe đã lên tuk tuk trốn thoát nhưng bị bắt sau đó. Tại đồn, lái xe Burin khai ban đầu họ thỏa thuận chi phí là 200 baht (gần 6 USD), nhưng khi thanh toán họ chỉ trả 40 baht (hơn 1 USD). Sau đó, cả hai đã lao vào ẩu đả vì không giải quyết được vấn đề. Lái xe đã đấm vào mặt du khách Mỹ.

Nam du khách cũng thừa nhận say xỉn và đã đánh lái xe. Tuy nhiên, anh cho biết: “Khi hỏi giá tiền, tôi nghĩ phí là 20 baht, nên mới trả 40 baht hai người”.

Hai bên phải nộp phạt 2.000 bath (60 USD) mỗi người vì tội đánh nhau nơi công cộng. Cảnh sát cũng đề nghị Haan đi kiểm tra sức khỏe để phòng các vết thương nghiêm trọng. Còn trường hợp của lái xe được cảnh sát báo cáo lên Cơ quan Vận tải Phuket.

du-khach-danh-nhau-voi-tai-xe-tuk-tuk-vi-6-usd

Du khách (áo vàng chanh) và lái xe tuk tuk bắt tay nhau hòa giải tại đồn cảnh sát. Ảnh: Nation.

Col Saksan, nhân viên cảnh sát Phuket đưa ra lời cảnh báo tới tất cả tài xế tuk tuk, khi xảy ra tranh cãi, họ nên bình tĩnh để nói chuyện với khách hàng. “Nếu vấn đề thực sự không thể giải quyết, hãy gọi cảnh sát. Những xung đột này gây ảnh hưởng về danh tiếng của tỉnh và quốc gia”.