Du khách đến Thái Lan có thể phải xuất trình 700 USD tiền mặt

Du khách đến Thái Lan có thể phải xuất trình 700 USD tiền mặt

Theo News, du khách tới Thái Lan có thể sẽ phải chứng minh có ít nhất 20.000 baht (700 USD) tiền mặt tại cửa khẩu mới được phép nhập cảnh. Theo Thaiv

Con đường hoa mười giờ rực rỡ dài 3 km ở Nam Định
Lễ hội ăn chay rùng rợn ở Thái Lan
Du khách bị phạt vì tè qua cửa sổ ô tô ở New Zealand

Theo News, du khách tới Thái Lan có thể sẽ phải chứng minh có ít nhất 20.000 baht (700 USD) tiền mặt tại cửa khẩu mới được phép nhập cảnh.

Theo Thaivisa, một diễn đàn trực tuyến cho người nước ngoài ở Thái Lan, vài người chia sẻ đã bị cơ quan xuất nhập cảnh yêu cầu phải chứng minh tài chính.Động thái này được cho là nhằm ngăn chặn tình trạng khách Tây ăn xin trên phố cũng như những người muốn làm việc trái pháp tại đây.

du-khach-den-thai-lan-co-the-phai-xuat-trinh-700-usd-tien-mat

Những hình ảnh du khách phương Tây đến Thái Lan và ngồi bán đồ lưu niệm, kiếm sống qua ngày không còn xa lạ với người dân. Ảnh: News.

“Beg-packers” đang dần trở thành một từ quen thuộc với người dân Thái Lan. Đây là cách họ chơi chữ từ backpackers (tây balo) thành beg-packers (tây ăn xin), nhằm mỉa mai những du khách nước ngoài đến nước họ với hầu bao trống rỗng và sống qua ngày bằng cách ăn xin trên hè phố. Đây là hình ảnh được cho là đáng xấu hổ, khi mà các quốc gia phương Tây luôn được biết đến với đời sống cao.

“Nhìn họ ngồi xin tiền trên phố, hình tượng về những chàng bạch mã hoàng tử người nước ngoài trong tôi vụt tắt. Họ giờ chỉ còn là những cô bé Lọ Lem tội nghiệp”, một người dân bản địa cho biết.

du-khach-den-thai-lan-co-the-phai-xuat-trinh-700-usd-tien-mat-1

Không chỉ ở Thái Lan, những hình ảnh này cũng có thể xuất hiện ở nhiều nước Đông Nam Á. Nhiều người đã gọi vui các du khách này là “Lọ Lem hè phố”, còn báo chí phương Tây gọi đây là “nỗi xấu hổ quốc gia”. Ảnh: News.

Tuần trước, một người nước ngoài đã bị từ chối nhập cảnh và bị tạm giam tại sân bay Suvarnabhumi do cảnh sát nghi ngờ anh ta là lao động “chui”. Khi được yêu cầu trình ra số tiền 20.000 baht, người này chỉ có vỏn vẹn 8.000 baht trong túi (khoảng 6 triệu đồng).

Chính quyền Thái Lan cho biết đây là một thủ tục bình thường. Nếu các nhân viên sân bay cảm thấy nghi ngờ một người nước ngoài nào đó, họ có toàn quyền từ chối nhập cảnh.