Du khách tử nạn vì chụp ảnh selfie khi leo núi

Du khách tử nạn vì chụp ảnh selfie khi leo núi

Chiều 12/3, người đàn ông Hong Kong khoảng 30 tuổi thiệt mạng sau khi rơi xuống từ vách đồi Lion. Các nhân chứng cho biết anh này ngã khi đang cố ch

3 món ngon chế biến từ thịt dê
Bánh mì to như cái mâm gây sốt tại Ấn Độ
Việt Nam miễn visa cho tổ bay hãng hàng không nước ngoài

Chiều 12/3, người đàn ông Hong Kong khoảng 30 tuổi thiệt mạng sau khi rơi xuống từ vách đồi Lion. Các nhân chứng cho biết anh này ngã khi đang cố chụp hình tự sướng bên bờ vực.

du-khach-tu-nan-vi-chup-anh-selfie-khi-leo-nui

Khung cảnh đảo Kowloon nhìn từ đỉnh đồi Lion. Ảnh: thisgirlaboard.

Dịch vụ cấp cứu nhận được thông báo về vụ việc lúc 1h chiều. Các nhân viên cứu hộ sau đó đã tìm thấy thi thể nạn nhân ở độ sâu khoảng 400 m dưới chân núi. Cảnh sát tiến hành điều tra sơ bộ và nguyên nhân chính thức gây ra cái chết sẽ công bố sau quá trình khám nghiệm tử thi.

Theo SCMP, trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân. Cảnh sát mô tả người đàn ông cao khoảng 1m7, mái tóc đen ngắn và mặc áo thun màu xám, quần xanh đậm.

Ở độ cao 495 m, đồi Lion trên đảo Kowloon là ngọn núi cao thứ 52 tại Hong Kong. Năm ngoái, thi thể một phụ nữ leo núi khoảng 53 tuổi cũng được tìm thấy trên đường lên Công viên Lion.

Chụp ảnh selfie trở thành trào lưu đặc biệt không thể thiếu khi đi du lịch vài năm trở lại đây. Tưởng chừng là hành vi vô hại, việc tập trung vào màn hình điện thoại, máy ảnh ở bất cứ nơi đâu đã dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm đáng tiếc.

Xem thêm Những cây cầu kính khiến du khách ‘tim đập chân run’ ở Trung Quốc

Như Bình