Hàng trăm người nước ngoài đăng ký chạy marathon ở Hội An

Hàng trăm người nước ngoài đăng ký chạy marathon ở Hội An

Đại diện ban tổ chức cho biết, sự kiện nhằm góp phần quảng bá du lịch và văn hoá của Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ngoài tìm hiểu về danh lam thắng cảnh,

12 điều thú vị về nàng Geisha Nhật Bản
Du khách lo sợ cá mập trắng ngoài khơi bờ biển Anh
Tổng thống Pháp sẽ thăm nhà cổ hơn trăm năm ở Hà Nội

Đại diện ban tổ chức cho biết, sự kiện nhằm góp phần quảng bá du lịch và văn hoá của Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ngoài tìm hiểu về danh lam thắng cảnh, văn hoá của vùng đất hơn 2.000 năm lịch sử, người tham gia còn thể hiện sự bứt phá bản thân khỏi những giới hạn của chính mình.

Sự kiện hiện thu hút hàng trăm người đăng ký tham gia, trong đó có hơn 70% là du khách nước ngoài.

polyad

Đăng ký tham dự tại đây.

Trong ngày 17/9, giải chạy diễn ra ở nhiều cự ly khác nhau. Trong đó, hành trình Marathon cự ly 42 km, diễn ra lúc 4h và kết thúc 11h dành cho nam và nữ, tuổi 18-60 trở lên. Bên cạnh đó, hành trình Mini Marathon cự ly 10 km sẽ diễn ra lúc 5h30 và kết thúc khoảng 8h dành cho nam và nữ, tuổi 13-70 trở lên.

Trong hành trình chạy Fun Run cự ly 5km, người tham gia bắt đầu chạy lúc 6h30 và kết thúc khoảng 7h30, kéo dài một giờ dành cho mọi đối tượng. Cuối cùng, lúc 7h30-12h sẽ là tiết mục thưởng thức các món ăn và đồ uống truyền thống của Việt Nam.

Người tham gia chạy được nhận cúp lưu niệm và quà tặng gồm áo thun, huy chương, túi đeo vào ngày 15-16/9 tại Trung tâm Văn hóa và Thể dục Thể thao thành phố Hội An.

Sự kiện do Trung tâm Văn hoá và Thể dục Thể thao thành phố Hội An phối hợp tổ chức cùng các đối tác Thái Lan Index Creative Village, Green Hat và Fab Motion. Bangkok Airways là đối tác hàng không của sự kiện.

Phố cổ Hội An tọa lạc tại miền Trung Việt Nam, phía Nam Đà Nẵng, là địa danh được UNESCO công nhận Di sản Thế giới. Với bề dày lịch sử hơn 2.000 năm, nơi đây có kiến trúc và phong cách sống độc đáo, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử nghìn năm và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, Hội An còn thu hút đông đảo du khách ưa thích khám phá qua bản sắc văn hóa đặc trưng cùng nhiều hoạt động thú vị.

Hưng Thịnh