Hãng xe nhận trách nhiệm việc nhân viên văng tục, cầm gậy dọa khách

Hãng xe nhận trách nhiệm việc nhân viên văng tục, cầm gậy dọa khách

Sáng 27/7, bà Lê Thị Mỹ Thảo, Giám đốc chi nhánh hãng xe chở khách du lịch ở Nha Trang, Khánh Hòa, cho biết đã đình chỉ công việc đối với Đặng Mậu

Ba quán ăn phải bốc số chờ đến lượt ở Hà Nội
Khỉ giao phối trên đầu du khách ở đảo Bali
Những vị trị lựa chọn của máy bơm nước giếng khoan Matra

Sáng 27/7, bà Lê Thị Mỹ Thảo, Giám đốc chi nhánh hãng xe chở khách du lịch ở Nha Trang, Khánh Hòa, cho biết đã đình chỉ công việc đối với Đặng Mậu Thanh Bình (30 tuổi, nhân viên xếp chỗ) vì lớn tiếng la mắng, văng tục với nhóm du khách nước ngoài.

Làm việc trước đó với lãnh đạo hãng xe, nam nhân viên thừa nhận sai khi đã có hành động không đúng với khách. Bình trình bày, anh sắp đặt chỗ ngồi cho khách trên ôtô giường nằm để chuẩn bị xuất bến từ Nha Trang đi TP HCM, 2 hôm trước, thì phát hiện 2 khách Nga theo dạng tour mở của một đại lý vé ở Hội An chuyển vào ngồi không đúng vị trí.

Nam nhân viên yêu cầu hai khách này ngồi vào vị trí mà hãng xe đã đưa ra, nhưng họ không hiểu đã gây ra tranh cãi. Theo Bình, khi đang cố giải quyết, bất ngờ một trong 2 nữ du khách phun nước bọt vào mặt khiến anh không giữ được bình tĩnh nên có những lời nói văng tục, cử chỉ chưa đúng.

Về việc quăng túi xách của khách, nam nhân viên bảo phía dưới hơn 30 khách đang chờ hối thúc rất dữ. Hôm đấy, trời nắng khá gắt nên anh mới có tâm lý ức chế.

Với thái độ khá hung hăng, xô đẩy rồi cầm gậy có ý định đánh người đàn ông quốc tịch Nga đi cùng 2 du khách nữ, nhân viên nam phân trần với hãng xe đấy chỉ là hăm dọa rồi được mọi người can ngăn. Hơn 30 phút sau, sự việc được giải quyết, 3 khách này lên ôtô để đến TP HCM.

Nam nhân viên

Nam nhân viên hãng xe cầm gậy doạ người đàn ông nước ngoài. Ảnh: Cắt từ clip

Giám đốc chi nhánh hãng xe khẳng định, nhóm khách này mua vé theo tour từ Bắc vào Nam, tới Nha Trang thì được chuyển chặng để tiếp hành trình. Khách đi theo dạng này được cấp mã code, tới nhà xe bố trí giường nằm tầng 2, song họ lên xe thấy chỗ nào trống đã vào, khiến vị trí bị đảo lộn.

Thừa nhận nhân viên của mình đã có những hành động không đúng, đại diện hãng xe nhận mọi trách nhiệm, ngoài ra xin lỗi và bày tỏ mong được khách tha thứ.

Đại diện Queen Cafe Open Bus ở Hội An cho biết, nữ hành khách trong video đã mua vé xe dạng tour mở ở một khách sạn là đại lý vé tại Hội An. Trên vé của tour mở thường không ghi số ghế. Khi khách lên xe nhân viên của công ty đối tác tại Nha Trang sắp xếp giường nằm cho khách. Việc khách muốn đổi chỗ là có thể linh động, nhân viên không nên tỏ thái độ gay gắt với khách.

Trong video xuất hiện trên mạng tối 26/7, hai du khách bị nhân viên nhà xe yêu cầu xuống xe với thái độ thô lỗ. Trong một video khác, khi phụ xe đang yêu cầu hai khách xuống, một nam hành khách nước ngoài đến và lên tiếng bảo vệ hành khách thì anh này đôi co qua lại, chửi thề và tìm cây gậy dọa đánh khách.

Theo Sở Giao thông Vận tải Khánh Hòa, hãng xe này đăng ký kinh doanh tại TP HCM nên đơn vị không quản lý. Tuy nhiên, sự việc xảy ra tại địa phương nên Sở đã liên hệ với TP HCM để làm việc và xử lý sự việc tuỳ theo mức độ theo quy định của pháp luật.

Xuân Ngọc – Thanh Tuyết