Khách Trung Quốc bất tỉnh vì lỡ tay làm vỡ vòng ngọc 44.000 USD

Khách Trung Quốc bất tỉnh vì lỡ tay làm vỡ vòng ngọc 44.000 USD

Nữ du khách giấu tên thử chiếc vòng quý trong một cửa hàng thuộc trung tâm buôn bán ngọc bích lớn tại tỉnh Vân Nam. Khi bà tháo ra, vòng ngọc bị trư

Phớt lờ cảnh báo, du khách vẫn tắm ở nơi cá mập cắn người
Dàn nhân viên mặc bikini phục vụ trong nhà hàng ở Đài Loan
Hàn Quốc trong tôi là cây kem ngọt ngào

Nữ du khách giấu tên thử chiếc vòng quý trong một cửa hàng thuộc trung tâm buôn bán ngọc bích lớn tại tỉnh Vân Nam. Khi bà tháo ra, vòng ngọc bị trượt khỏi tay, rơi xuống sàn nhà và vỡ làm đôi, South China Morning Post đưa tin ngày 28/6.

khach-trung-quoc-bat-tinh-vi-lo-tay-lam-vo-vong-ngoc-44000-usd

Chiếc vòng bị vỡ. Ảnh: Asia Wire.

Sau khi biết được giá của chiếc vòng, nữ du khách gọi cho bạn bè và nói với nhân viên cửa hàng rằng bà cảm thấy chóng mặt. Những người có mặt ở đó cố gắng trấn tĩnh người phụ nữ nhưng bà vẫn đổ mồ hôi lạnh, môi trở nên tím tái trước khi bất tỉnh.

Lin Wei, một trong những chủ cửa hàng cho biết: “Bà ấy ngất đi vì quá sốc, nhưng may mắn là đã tỉnh lại sau khi được cấp cứu tại bệnh viện”.

Những người xung quanh sơ cứu cho nữ du khách. Video: Asia Wire.

Chủ cửa hàng không báo cáo vụ việc với cảnh sát và sẽ thương lượng khoản tiền cần bồi thường phù hợp với tình hình tài chính của nữ khách. Theo một báo cáo từ cổng thông tin chính thức của tỉnh Vân Nam, một hiệp hội đánh giá chiếc vòng tay ngọc bích bị vỡ trị giá khoảng 20.700 USD (hơn 600.000 triệu đồng), gia đình nữ du khách đồng ý với mức giá này.

Trong văn hóa của Trung Quốc, ngọc bích biểu tượng cho sự tinh khiết, có khả năng xua đuổi tà ma, thậm chí có thể nâng cao tuổi thọ.