Khách Trung Quốc bê đá đập nứt cầu kính khi tham quan

Khách Trung Quốc bê đá đập nứt cầu kính khi tham quan

Một nam du khách đã dùng đá đập mạnh vào tấm kính ở giữa cầu tại Hoa Liên, Đài Loan, và bỏ chạy khi thấy một nhóm du khách khác lại gần, Shanghaiist

Chuyến đi tìm bộ lạc tuần lộc cuối cùng của du khách Việt
Hiểm nguy khi leo Fansipan qua con đường du khách Anh đã đi
Lễ trừ tà lớn nhất Tây Ban Nha

Một nam du khách đã dùng đá đập mạnh vào tấm kính ở giữa cầu tại Hoa Liên, Đài Loan, và bỏ chạy khi thấy một nhóm du khách khác lại gần, Shanghaiist đưa tin ngày 13/7.

khach-trung-quoc-be-da-dap-nut-cau-kinh-khi-tham-quan

Cầu kính bị nứt sau khi bị đập bằng đá. Ảnh: Shanghaiist.

Sau khi phát hiện sự việc vào ngày 12/7, chính quyền địa phương tạm thời đóng cửa cầu kính để đảm bảo an toàn cho du khách. Việc sửa chữa nhanh chóng hoàn thành trong chiều cùng ngày và cầu được mở cửa trở lại vào sáng 13/7. Giới chức Đài Loan vẫn chưa bắt được được thủ phạm, nhưng họ đã tiến hành lắp đặt camera giám sát để không xảy ra trường hợp tương tự.

Cây cầu nhô ra khỏi vách đá có chiều dài 150 m, trong đó có 20 m được làm bằng kính, hỗ trợ bằng dầm thép. Sau 3 năm xây dựng, cầu khai trương vào ngày 1/7, du khách có thể đi lại, ngắm sóng vỗ vào vách đá trên cầu cách mặt nước biển 50 m.

Đây không phải lần đầu tiên cầu kính bị nứt khi mở cửa cho khách tham quan tại Trung Quốc. Năm 2015, cầu kính tại núi Yuntai, Hà Nam cũng xuất hiện nhiều vết nứt do một du khách đánh rơi chiếc cốc bằng thép xuống mặt kính.

Năm 2016, cầu kính dài nhất thế giới tại vườn quốc gia Trương Gia Giới, Trung Quốc phải đóng cửa sau hai tuần khai trương vì quá tải. Dưới đây là khoảnh khắc tình nguyện viên dùng búa tạ đập xuống cầu kính để thử độ bền trước khi khai trương cầu.

Video: ODN.