Khách Trung Quốc liều mạng đút cho gấu ăn qua cửa ôtô

Video về một con gấu đen dí mũi vào kính ô tô để đợi người lái xe đút đồ ăn được ghi lại vào ngày 22/7 tại công viên Badaling, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bãi biển trống trải vì cá mập tấn công
10 quán cà phê ‘tên một chữ’ đi cùng năm tháng ở Hà Nội
Du khách ra đường ăn xin vì khủng hoảng tiền tệ tại Ấn Độ

Video về một con gấu đen dí mũi vào kính ô tô để đợi người lái xe đút đồ ăn được ghi lại vào ngày 22/7 tại công viên Badaling, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Sau khi được cho ăn, con gấu bổ nhào tới đòi tiếp khiến du khách sợ hãi, ném đồ ăn vặt đi xa. Chiếc xe nhanh chóng rời đi, Shanghaiist đưa tin ngày 24/7.

Du khách mở cửa kính ô tô để cho gấu ăn.

Đoạn phim nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận. Nhiều người xem đều chỉ trích hành động của những du khách này. “Thật là ngốc nghếch, tại sao họ lại luôn làm trái quy định”, “Mở cửa kính để đút đồ ăn cho gấu, sao họ không đánh răng nốt cho cá sấu nữa đi”, “Đã có người bị hổ vồ chết ở công viên này rồi, họ vẫn còn cố tình phạm luật nữa sao”… là những bình luận nhận được nhiều ý kiến đồng tình.

Công viên Badaling lên tiếng thừa nhận vụ việc trên xảy ra vào cuối tuần vừa qua. Đại diện cho biết, khi nhân viên phát hiện ra sự việc, họ nhanh chóng chặn xe vào nhắc nhở nội quy cho gia đình này. Ban quản lý sẽ tăng thêm số lượng nhân viên an ninh trong công viên, và cảnh báo mọi người về những tai nạn đáng tiếc trong quá khứ.

Trước đó, nhiều vụ tai nạn xảy ra khi du khách tiếp cận động vật hoang dã cũng được ghi nhận. Tháng 7/2016, một thảm kịch được ghi nhận tại công viên Badaling khi một nữ du khách thiệt mạng, một người khác bị thương do hổ tấn công. Hai du khách lái xe riêng quanh công viên song không hiểu nguyên nhân gì dẫn tới cãi nhau khiến một nữ du khách xuống xe.

Tháng 5/2017, một nam du khách bị gấu cắn đứt ngón tay khi đưa đồ ăn cho con vật qua cũi sắt tại vườn thú Qingdao, Thanh Đảo, Trung Quốc. Tuy nhiên, anh không nhận được sự giúp đỡ nào từ nhân viên sở thú khi mang bàn tay đầy máu tới trình báo. Nhân viên chỉ trả lời với thái độ thờ ơ: “Anh muốn tôi làm gì với nó?”.