Khánh Hòa được đề nghị chấn chỉnh việc đón khách Trung Quốc

Khánh Hòa được đề nghị chấn chỉnh việc đón khách Trung Quốc

Đề cập đến hoạt động kinh doanh đón khách du lịch tại Khánh Hòa trong thời gian qua, Tổng cục Du lịch nhận định lượng khách Trung Quốc du lịch các t

Vùng đất ‘Tây Lương nữ quốc’ ngoài đời thực
Nữ du khách buộc quay về nước do giấu chanh trong quần
5 bí mật về hàng miễn thuế sân bay không bao giờ tiết lộ

Đề cập đến hoạt động kinh doanh đón khách du lịch tại Khánh Hòa trong thời gian qua, Tổng cục Du lịch nhận định lượng khách Trung Quốc du lịch các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Khánh Hòa, phát triển mạnh.

Tuy nhiên, gần đây có tình trạng người Trung Quốc vào Việt Nam với mục đích du lịch nhưng kinh doanh trái phép; núp bóng tư cách pháp nhân của doanh nghiệp Việt Nam để kinh doanh du lịch; sử dụng thương hiệu của Việt Nam để kinh doanh hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng của Trung Quốc. Những vụ việc này diễn ra ngày càng nhiều và diễn biến phức tạp, có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh điểm đến Nha Trang và cả Việt Nam.

khanh-hoa-duoc-de-nghi-chan-chinh-viec-don-khach-trung-quoc

Lượn khách Trung Quốc đến Khánh Hòa trong 5 tháng qua tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ. Ảnh: Xuân Ngọc.

Trước tình hình trên, Tổng cục Du lịch vừa đề nghị Khánh Hòa chấn chỉnh hoạt động kinh doanh đón khách du lịch Trung Quốc, đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ.

Theo đó, Khánh Hòa cần thường xuyên phổ biến các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực du lịch đến các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, lưu trú, các hộ cá thể kinh doanh dịch vụ du lịch, hướng dẫn viên du lịch… để thực hiện nghiêm túc.

Tỉnh cần tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các cơ sở kinh doanh du lịch có yếu tố nước ngoài nghi núp bóng người Việt Nam để hoạt động du lịch trái phép; đồng thời kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, năng lực kinh doanh, khả năng cung ứng các dịch vụ du lịch của doanh nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Mặt khác Khánh Hòa phải chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nhân lực du lịch, đặc biệt là lực lượng hướng dẫn viên, thuyết minh viên, nhân viên khách sạn, nhà hàng… đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch nói chung và khách Trung Quốc nói riêng.

Tổng cục Du lịch sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc tại Khánh Hòa thời gian tới.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 5 tháng đầu năm có gần 1,5 triệu lượt khách đến du lịch, trong đó khách Trung Quốc là 175.000 lượt, tăng 5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm: Khách Trung Quốc tăng đột biến, chưa kịp mừng đã vội lo