Mất tích một tuần, xác du khách được thấy gần núi lửa Indonesia

Mất tích một tuần, xác du khách được thấy gần núi lửa Indonesia

Đội cứu hộ vừa xác định xác người đàn ông được một nhóm sinh viên cắm trại tìm thấy là Wolter Klaus, 48 tuổi, du khách Đức hiện sống ở Singapore, Ne

Khách Tây ‘quậy’ hết mình trong lễ hội âm nhạc ở Hà Nội
Ăn chơi cuối tuần ở Đà Nẵng – Hội An chỉ với 2 triệu đồng
Cuộc sống an toàn, đẳng cấp hơn với khu căn hộ Safia Quận 9

Đội cứu hộ vừa xác định xác người đàn ông được một nhóm sinh viên cắm trại tìm thấy là Wolter Klaus, 48 tuổi, du khách Đức hiện sống ở Singapore, New York Times đưa tin ngày 30/6.

Theo điều tra, Wolter nói với khách sạn về kế hoạch đi leo núi Sibayak, một núi lửa đang hoạt động ở tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia. Tuy nhiên, do không thấy du khách quay lại một ngày sau, nhân viên khách sạn đã báo cảnh sát.

Nhóm cứu hộ gồm 150 người bắt đầu lục soát ngọn núi trong một tuần song không có kết quả do địa hình rừng núi và thời tiết kém. Tình cờ, một số sinh viên đi cắm trại và phát hiện ra xác chết.

Hendra, một trong 5 sinh viên, cho biết họ phát hiện ra thi thể nạn nhân trên một dòng suối. “Chân của anh dường như bị cắt rời, có vài vết thương trên cơ thể”, Hendra cho biết.

mat-tich-mot-tuan-xac-du-khach-duoc-thay-gan-nui-lua-indonesia

Thi thể nạn nhân được tổ cứu hộ chuyển xuống núi. Ảnh: NST.

Núi Sibayak là một trong 130 ngọn núi lửa ở Indonesia. Lần cuối cùng ngọn núi phun trào là năm 1881, song các chuyên gia cho rằng Sibayak vẫn đang hoạt động. Ngọn núi này là địa điểm lý tưởng để các du khách leo núi.

Năm 2013, một du khách Nhật may mắn thoát chết sau khi ngã từ một đỉnh núi ở Sibayak. Đội cứu hộ tìm ra nạn nhân sau 4 ngày mất tích.

Một số tai nạn leo núi cũng được ghi nhận ở các ngọn núi lửa khác ở Indonesia. Năm 2010, một du khách Italy chết trong hẻm núi sau khi ngã từ núi Rinjani, ngọn núi lửa cao thứ 2 của Indonesia.