Mẹ trở dạ trên trời, con được miễn phí bay 21 năm

Mẹ trở dạ trên trời, con được miễn phí bay 21 năm

Ngày 28/6, Cristina Penton 35 tuổi, mang thai 36 tuần có chuyến bay từ Fort Lauderdale tới Dallas, Mỹ. Không lâu sau khi máy bay cất cánh, du khách

Tour trải nghiệm mùa thu ở Hàn Quốc giá ưu đãi
Hà Nội – một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tháng 10
Chơi gì 4 ngày ở Quy Nhơn dịp 30/4

Ngày 28/6, Cristina Penton 35 tuổi, mang thai 36 tuần có chuyến bay từ Fort Lauderdale tới Dallas, Mỹ. Không lâu sau khi máy bay cất cánh, du khách có dấu hiệu trở dạ, New York Post đưa tin.

Nữ hành khách chia sẻ: “ Mọi thứ xảy ra quá nhanh. Tôi không nghĩ rằng em bé sẽ ra đời lúc này song chỉ vài phút sau đó, tôi biết mình cần trợ giúp y tế”.

Video: Storyful.

Nhận thông báo, tiếp viên hàng không nhanh chóng liên lạc cho bác sĩ dưới mặt đất. Họ khuyên các tiếp viên kiểm tra liệu có nhân viên y tế nào trên máy bay không. Tình cờ, một bác sĩ phụ sản và y tá có mặt trong chuyến bay.

Mặc dù phi công chuyển hướng tới New Orleans để hạ cánh gấp song người mẹ có cơn co thắt dữ dội và vỡ nước ối khi máy bay khởi hành được 50 phút. Với sự giúp đỡ của bác sĩ và y tá, bé trai chào đời khỏe mạnh.

Cristina Penton cho hay, cô đang đi cùng hai con nhỏ khác là Lulu,11 tuổi và Ramon, 12 tuổi, tờ Advocate đưa tin. Sau sự việc, cô cảm ơn hãng hàng không đã giúp đỡ mình. “Phi hành đoàn hết sức chu đáo, họ chăm sóc tôi suốt hành trình. Họ đã biến những thứ tưởng như thảm họa thành điều tốt đẹp nhất cho tôi”.

Paul Berry, người phát ngôn của Spirit Airlines, khẳng định ca sinh nở trên chuyến bay rất hiếm. Họ quyết định tặng em bé phần thưởng là 21 năm bay miễn phí. Hãng khẳng định chất lượng dịch vụ của mình, khi toàn bộ đội ngũ tiếp viên được huấn luyện xử lý các trường hợp y tế khẩn cấp trên máy bay.

me-tro-da-tren-troi-con-duoc-mien-phi-bay-21-nam

Bé trai nặng 3,2 kg, được đặt tên là Christoph. Ảnh: CBS.

Đây không phải trường hợp đầu tiên một em bé chào đời trên máy bay. Tháng 6, nữ du khách C.Jose, 29 tuổi đang trên chuyến bay Ả Rập Saudi tới Kochi, Ấn Độ thì bất ngờ chuyển dạ. Lúc này, máy bay ở độ cao khoảng 10.000 m.

Một trường hợp khác xảy ra hồi tháng 8/2016. Một nữ hành khách của hãng hàng không Cebu Pacific, Philippines bất ngờ chuyển dạ sớm và được hỗ trợ sinh con thành công ngay trong chuyến bay. Sau đó, nữ hành khách được nhận một triệu điểm thưởng, tương đương với việc em bé được bay miễn phí trọn đời.