Món duy nhất hàng không Triều Tiên phục vụ khi bay ra nước ngoài

Món duy nhất hàng không Triều Tiên phục vụ khi bay ra nước ngoài

Burger Koryo phiên bản năm 2013. Những chiếc burger nguội, lót bên dưới là một tờ giấy nhỏ. Kẹp giữa hai phần vỏ bánh là một miếng thịt, lát phô ma

10 món ngon phải thử ở các nước
Cá suối nướng muối dưới chân thác bốn mùa ở Nhật
Những lễ hội mùa đông độc đáo ở xứ Phù Tang
Burger Koryo phiên bản năm 2013.

Những chiếc burger nguội, lót bên dưới là một tờ giấy nhỏ. Kẹp giữa hai phần vỏ bánh là một miếng thịt, lát phô mai, bắp cải thái sợi hoặc một lá rau diếp, kèm với nước sốt ngọt màu nâu.

Chiếc burger Koryo xuất hiện trong vô vàn tấm ảnh trên mạng xã hội với vô số bình luận nhưng không có nhiều lời khen ngợi. “Nó đạt vị thế được những hành khách tôn sùng”, trang Traveller dẫn lời báo Anh.

mon-duy-nhat-hang-khong-trieu-tien-phuc-vu-khi-bay-ra-nuoc-ngoai

Tài khoản Twitter @rivlinm chia sẻ hình ảnh chiếc burger Koryo trong chuyến bay hồi giữa tháng 4/2017.

Simon Cockerell là giám đốc điều hành công ty lữ hành Koryo Tours (không liên quan tới hãng hàng không Koryo). Anh đến Triều Tiên hơn 160 lần kể từ năm 2002. Simon cho rằng chiếc bánh thực sự “khổng lồ” đối với nhiều người.

“Burger Koryo là thứ có thể khiến mọi người băn khoăn vì miếng thịt khó phân biệt loại gì nằm giữa hai phần bánh. Người ta nghĩ điều đó thật phi thường khi một chiếc burger thịt có thể xuất hiện trên chuyến bay của đất nước, nơi người dân được cho là không đủ ăn. Nhưng họ có thể phục vụ gì khác đây? Bạn không thể cho hành khách ăn cơm trộn bibimbap, vị kimchi trên máy bay sẽ rất kinh khủng”.

Một nhân viên của Koryo Air tại trụ sở Bắc Kinh xác nhận rằng hãng bay này “thường” phục vụ burger, nhưng anh không thể xác nhận họ dùng loại thịt gì.

Simon Cockerell cho biết trong nhiều năm Koryo chỉ phục vụ burger cho khách trên những chuyến bay từ Bình Nhưỡng ra nước ngoài. Thực đơn đầy đủ thường gồm cơm cà ri và thức ăn kèm theo trên những chuyến bay theo chiều ngược lại.

“Có thời điểm Koryo từng đổi thực đơn thành “một loại sandwich bọc trong bánh ngọt Đan Mạch”. Tuy nhiên, thay đổi này chỉ diễn ra trong vài tháng trước khi hãng quay trở lại với burger”, Simon chia sẻ.

Theo anh, hương vị burger Koryo cải thiện rất nhiều theo thời gian. Hành khách cũng có thể yêu cầu burger chay – thịt được thay bằng một lát cà chua. Trước đây họ chỉ được chọn không ăn hoặc tự bỏ phần thịt khỏi bánh.

Zhao Bin, một thương nhân tại Thẩm Dương (Trung Quốc), trở lại Triều Tiên năm 2015, cho biết anh đánh giá cao burger Koryo: “Tôi nghĩ phần nhân thịt dày và ngon miệng hơn những loại burger của một số hãng thức ăn nhanh nổi tiếng”.

Khi những du khách của Koryo Tours bay từ Thượng Hải đến Bình Nhưỡng xem giải marathon quốc tế thường niên, họ được phục vụ bữa ăn gồm gà kèm nước sốt, hoa quả đóng hộp, thịt heo, cá rán với vụn bánh mì và một phần bánh ngọt nhỏ.

Bữa ăn trên chuyến bay của Air Koryo năm 2013.

Giám đốc điều hành tour Rich Beal tiết lộ, nhiều du khách đùa rằng họ sẽ rất thất vọng nếu không có burger Koryo trên chuyến bay. Nhưng họ không có lý do gì để lo lắng, vì những chiếc burger sẽ chào đón họ trên chuyến bay về hai ngày sau đó.