Nhiều hành khách mất tích trên du thuyền

Nhiều hành khách mất tích trên du thuyền

Theo Sun, từ năm 2000 đến 2017, khoảng 200 người đã mất tích trên các con tàu du lịch vòng quanh thế giới. Con số được nhiều người đánh giá là quá l

Phớt lờ cảnh báo, nhóm du khách mắc kẹt trên núi 11 tiếng
Thiết kế nhà hàng, khách sạn với những điểm để thành công
Thói ‘viết bậy’ lên di tích có từ 2.000 năm trước

Theo Sun, từ năm 2000 đến 2017, khoảng 200 người đã mất tích trên các con tàu du lịch vòng quanh thế giới. Con số được nhiều người đánh giá là quá lớn này đã châm ngòi cho những lo ngại về việc 200 du khách trên là nạn nhân của các vụ giết người, thay vì say xỉn hay bất cẩn ngã xuống biển như cảnh sát kết luận.

Vụ mất tích của nữ du khách Rebecca Coriam là một ví dụ điển hình. Cô gái người Anh khi mất tích vào ngày 24/3/2011 mới 24 tuổi, đang làm vú em cho một gia đình trên con tàu du lịch Wonder của hãng tàu Disney. Thời điểm Rebecca biến mất, Wonder đang trong hành trình từ Los Angeles tới Mexico.

nhieu-hanh-khach-mat-tich-tren-du-thuyen

Rebecca Coriam (trái) chụp cùng chị gái. Ảnh: News.

Sau khi nghe tin dữ về con gái, cha mẹ Rebecca vội vàng đáp máy bay từ quê nhà Chester, Anh tới Los Angeles, Mỹ. Mẹ cô gái nhớ lại: “Lần cuối tôi nói chuyện với con gái là trên Facebook. Nó nói mọi thứ đều ổn”.

Theo News, đôi vợ chồng già đã vô cùng quẫn trí trước thông tin con gái ngã xuống biển sau khi bị một con sóng cao 30 m cuốn đi. Tuy nhiên, sau những bằng chứng mà họ thu thập được, cặp đôi nghi ngờ cô con gái xinh đẹp bị sát hại.

Theo ông bà Coriam, lúc Rebecca gặp nạn, thời tiết lúc đó rất đẹp. Điều này được thể hiện trong video lấy từ camera trên tàu, vào lúc 5h45 sáng hôm cô mất tích. Rebecca trong video là người đầu tiên đi lên boong tàu, cô đang gọi điện cho ai đó và mặc đồ của đàn ông. Cô có biểu hiện của việc stress. Một nhân viên trên tàu nói rằng Rebecca lúc đó đang cãi nhau với bạn trai mình: “Đó là cô gái đáng yêu, nhưng lúc nào cũng tiềm ẩn một nỗi buồn”.

Hai người bạn của Recbecca thì cho rằng, rất có thể cô là nạn nhân của một vụ tấn công tình dục rồi giết người diệt khẩu.

Nhiều người khi biết chuyện cũng nhận định vụ mất tích này còn quá nhiều điều bí ẩn chưa được sáng tỏ. Một số tin rằng, các ông chủ lớn trong ngành du lịch đường biển đã cố gắng che đậy trường hợp của Rebecca để tránh mang tiếng xấu, ảnh hưởng đến việc làm ăn.

Tiến sĩ Ross Klein, tác giả cuốn Cruise Ship Blues: The Underside of the Cruise Ship Industry (Tạm dịch: Mặt tối của ngành công nghiệp du thuyền) cũng bày tỏ lo ngại về số hành khách bị mất tích trên biển ngày càng tăng. Nghiên cứu của ông cũng chỉ ra trong số 200 trường hợp mất tích, phần lớn họ đều được cho là đã say rượu vào đêm cuối cùng trên tàu, và trượt chân ngã xuống biển khi đang đi dạo trên boong.

Nhiều trường hợp mất tích trên tàu được kết luận là do du khách trượt chân hoặc cố tình tự tử

Nhưng với trường hợp của Rebecca, Ross cho rằng cô đã có kinh nghiệm hơn một năm làm việc trên các tàu của Disney nên lý do ngã xuống biển được loại bỏ. Kết luận này khiến nhiều người nghĩ đến phương án, có thể cô gái đã bị kẻ xấu tấn công.

Một cảnh sát Bahamas mới đây cũng công bố bản điều tra độc lập của mình về sự biến mất của cô vú em. Ông chỉ ra cái chết còn rất nhiều điểm nghi vấn.

Thám tử tư Roy Ramm cũng nói trên Sun năm 2016: “Vụ này có rất nhiều mâu thuẫn. Tôi tin đây là một vụ giết người. Tôi mong ai đó chứng minh được tôi đã sai”.

Tuy nhiên, cảnh sát Bahamas khẳng định rằng vụ án của cô gái không có điều gì mờ ám. Phía Mỹ cũng cho biết, hãng tàu đã có buổi tiếp xúc riêng với gia đình nạn nhân và số tiền bồi thường không được công bố rộng rãi. Tuy nhiên gia đình Coriam khẳng định, chính quyền vẫn nợ họ một sự thật và vụ án của con gái Rebecca vẫn cần một cuộc điều tra thực sự. Và đến nay, sau 6 năm, những gì thật sự đã xảy ra trong buổi sáng Rebecca mất tích vẫn còn là một ẩn số.