Nữ du khách bị chủ nhà Nhật Bản cưỡng bức

Nữ du khách bị chủ nhà Nhật Bản cưỡng bức

Theo lời kể của nữ du khách 31 tuổi, khoảng nửa đêm 16/7, chủ nhà Airbnb (ứng dụng cho thuê nhà) mang rượu mời cô và bạn đi cùng. Nạn nhân bất tỉnh

Du khách tắm biển, ăn hải sản trở lại ở Hà Tĩnh, Quảng Bình
Malacca rực rỡ trong mắt du khách Việt
Ngôi mộ thai phụ bất hạnh nổi tiếng ở Mỹ

Theo lời kể của nữ du khách 31 tuổi, khoảng nửa đêm 16/7, chủ nhà Airbnb (ứng dụng cho thuê nhà) mang rượu mời cô và bạn đi cùng. Nạn nhân bất tỉnh sau hai chén rượu. Chủ nhà cưỡng bức cô cho đến khi bạn của cô đủ tỉnh táo để ngăn anh ta.

Sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân đã liên lạc với lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nhật Bản. Cơ quan này báo cảnh sát và người đàn ông bị bắt vào ngày 18/7, theo Chosun.

nu-du-khach-bi-chu-nha-nhat-ban-cuong-buc

Trước đó, nhiều vụ bê bối của các chủ nhà Airbnb bị phanh phui. Ảnh: Chosun.

Tháng 2, một du khách Hàn Quốc khác cũng nghỉ ở Fukuoka, phát hiện xác chết của chủ nhà họ thuê. Cảnh sát xác định, người chủ này tự tử. Sự việc khiến danh tiếng địa điểm du lịch của Nhật Bản ảnh hưởng đáng kể.

Ngày 28/6, một cặp du khách Hàn Quốc phát hiện chiếc camera được giấu trong đèn báo cháy trên trần phòng ngủ họ thuê qua mạng lưới Airbnb ở Fukuoka. Họ phát hiện ra nhiều video riêng tư của mình.

Du khách Hàn Quốc chiếm lượng lớn trong tổng khách tới Nhật Bản. Theo cơ quan Du lịch của Nhật, 2,83 triệu khách Hàn Quốc tới nước này trong vòng 5 tháng đầu năm. Nhiều người chọn thuê phòng qua mạng lưới Airbnb và một số nhà nghỉ khác vì chúng khá rẻ so với khách sạn thông thường. Nhưng cơ quan này khẳng định, nhiều nhà nghỉ kiểu này chưa có giấy phép đăng ký hoạt động từ chính quyền, gia tăng rủi ro cho du khách.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản đưa ra lời cảnh báo tới du khách, nên kiểm tra liệu chủ nhà đăng ký đầy đủ giấy tờ xác minh hay chưa, nhằm giúp cảnh sát xác định danh tính chủ nhà hoặc quản lý, nhân viên dễ dàng hơn.