Phiên bản gây đỏ mặt của bánh bao kim sa

Phiên bản gây đỏ mặt của bánh bao kim sa

Tại nhà hàng Dim Sum Icon của Hong Kong, thực khách được khuyến khích chơi đùa với thức ăn. Một trong số những món nổi tiếng nhất là bánh bao nhân k

Lễ hội hoa hồng ‘còn vé cũng không bán’ nếu quá đông
Du lịch 4 điểm đến châu Âu giá chỉ 38,9 triệu đồng
10 dấu hiệu chứng tỏ bạn quá tuổi đi hộp đêm

Tại nhà hàng Dim Sum Icon của Hong Kong, thực khách được khuyến khích chơi đùa với thức ăn. Một trong số những món nổi tiếng nhất là bánh bao nhân kem dừa có tạo hình giống núi đôi, mang bộ mặt nhân vật hoạt hình nổi tiếng Kobitos của Nhật. Anh Ray Kuo, trợ lý giám đốc nhà hàng cho biết: “Đây là món nhận được phản hồi tốt nhất trên thực đơn và được nhiều người lựa chọn hơn cả”.

phien-ban-gay-do-mat-cua-banh-bao-kim-sa

Bánh bao tạo hình núi đôi, mang bộ mặt nhân vật hoạt hình Kobitos của Nhật. Ảnh: Bobby Yip.

“Chúng tôi không muốn làm dim sum theo phong cách truyền thống của Trung Quốc. Nó quen thuộc đến mức nhàm chán. Vì thế, nhà hàng muốn biến món ăn nổi tiếng này thành thứ gì đó thời thượng và cuốn hút hơn, nhằm lôi kéo các thực khách trẻ tuổi”, Kuo nói.

Lineke Schrigver, một sinh viên người Hà Lan cho hay cô biết về nhà hàng trước khi đặt chân tới Hong Kong. “Tôi đã nhìn thấy những chiếc bánh bao này qua Facebook và Instagram, nhưng tôi không biết nó lại nổi tiếng đến vậy. Tôi chỉ cảm thấy tò mò và muốn tới đây”, Schrigver nói. “Món ăn này độc đáo, vui nhộn và thực sự rất ngon”.

Du khách Đài Loan, Miss Su chia sẻ: “Lần đầu đến Hong Kong, chúng tôi tới ăn ở nhà hàng dim sum truyền thống và cảm thấy rất thất vọng. Khi biết Dim Sum Icon, tôi đã nghĩ nó thật mới lạ và muốn thử. Mùi vị rất ngon, vẻ ngoài hấp dẫn và đáng yêu”.

phien-ban-gay-do-mat-cua-banh-bao-kim-sa-1

Bánh bao chiên “tượng hình”. Ảnh: Bobby Yip.

Kou cũng giải thích những chiếc bánh bao làm theo nhân vật nổi tiếng sẽ được thỏa thuận bản quyền với tác giả. 1% lợi nhuận sẽ tới các công ty hoạt hình.

Dim Sum Icon mở nhà hàng đầu tiên cách đây 2 năm và chuẩn bị khai trương cái thứ 2 vào tháng 12 tới. Chủ nhà hàng cũng đang trong đàm phán để mở nhà hàng ở Trung Quốc và Macau.