Phớt lờ cảnh báo, du khách vẫn tắm ở nơi cá mập cắn người

Phớt lờ cảnh báo, du khách vẫn tắm ở nơi cá mập cắn người

Cảnh sát ở Mallorca, Tây Ban Nha cho biết, nhiều du khách đã phớt lờ biển cảnh báo và tràn xuống nước để bơi tại bãi biển Estanys, Colònia de Sant J

Nơi những góa phụ trắng nghênh đón tử thần
Hơi thở châu Âu trên đỉnh Bà Nà
Bên trong địa ngục trần gian ở Tây Bắc khi xưa

Cảnh sát ở Mallorca, Tây Ban Nha cho biết, nhiều du khách đã phớt lờ biển cảnh báo và tràn xuống nước để bơi tại bãi biển Estanys, Colònia de Sant Jordi. Vùng biển mà họ cố tình tắm có cá mập và một nạn nhân đã bị tấn công vào chiều 22/7. “Đó là điều khiến chúng tôi sốc nhất, họ coi thường mạng sống chính họ”, một cảnh sát cho biết, Mirror đưa tin.

du-khach-bo-co-canh-bao-co-tinh-tam-bien-o-vung-co-ca-map

Du khách hiếu kỳ vây quanh một con cá mập dài hơn 2 m bị mắc kẹt trên bãi biển ở Mallorca vào tháng 6. Ảnh: Mirror.

Hành động phớt lờ cảnh báo của du khách khiến nhiều người lên tiếng chỉ trích. “Tôi không hiểu họ nghĩ gì. Cố tình bơi ở chỗ có cá mập sao? Thật coi thường mạng sống”, “Chính phủ nên ghi vào hộ chiếu của họ là “đã đến Tây Ban Nha và bị cá mập cắn”… là những ý kiến nhận được nhiều lượt like nhất.

Đây là trường hợp thứ ba trong mùa hè này bị cá mập tấn công tại Mallorca. Các nhà chức trách nói trên News ngày 23/7, nạn nhân chỉ bị thương nhẹ ở tay do cá mập không chủ ý tấn công con mồi. Tuy nhiên nam du khách vẫn còn rất hoảng sợ. Vùng biển này cũng được cắm cờ đỏ cảnh báo có cá mập nhưng vẫn nhiều người tắm.

Sau khi giải cứu du khách, nhân viên cứu hộ bờ biển đã đi môtô nước để “dẫn đường” đưa cá mập ra ngoài khơi.

Du khách ngay sau đó được cảnh sát yêu cầu lên bờ và giải tán khỏi khu vực tắm nguy hiểm này. Các vùng biển lân cận cũng được chính quyền thành phố cắm cờ đỏ cảnh báo nguy hiểm.

Du khách chạy toán loạn khi thấy cá mập tại bãi biển ở Malaguf, Tây Ban Nha.