Phượt thủ bị chỉ trích vì khỏa thân leo núi

Phượt thủ bị chỉ trích vì khỏa thân leo núi

Leah Pappajohn, 29 tuổi và bạn đồng hành Jonathan Fleury, 28 tuổi khỏa thân leo lên đỉnh El Capitan nổi tiếng trong vườn quốc gia Yosemite, Californ

Tour hành hương Myanmar 4 ngày 3 đêm 11,9 triệu đồng
Công viên bỏ hoang ở Huế nổi tiếng nhờ lên báo nước ngoài
Chiêm ngưỡng cung đường ‘rồng bay’ nổi tiếng tại Nhật Bản

Leah Pappajohn, 29 tuổi và bạn đồng hành Jonathan Fleury, 28 tuổi khỏa thân leo lên đỉnh El Capitan nổi tiếng trong vườn quốc gia Yosemite, California, Mỹ. Họ chỉ mang theo giày, balô và dây thừng, San Francisco Gate đưa tin ngày 16/6.

Là người theo chủ nghĩa khỏa thân, Leah Pappajohn quyết định thực hiện chuyến đi đặc biệt này. Lúc xuống núi, cặp đôi đi theo đường mòn và mất 12 tiếng. Đây là một kỷ lục đối với cả hai.

phuot-thu-bi-chi-trich-vi-khoa-than-leo-nui

Hai nhà leo núi cho biết, việc không mặc gì khiến họ nhẹ nhàng và nhanh nhẹn hơn. Đó chính là yếu tố giúp họ đạt được kỉ lục xuống núi trong 12 giờ. Ảnh: Leah Pappajohn.

Leah chia sẻ thêm: “Khi leo núi, bạn dành toàn bộ trọng tâm vào nhiệm vụ mà quên đi mình đang khỏa thân. Ngoài ra, chúng tôi cũng cảm thấy dễ dàng khi đi vệ sinh”.

Chia sẻ với tạp chí Climbing, nữ phượt thủ 29 tuổi cho biết cô cảm thấy rất tuyệt vời với hành trình của mình. Cặp đôi có thời gian rất vui vẻ bên nhau mà không có ý nghĩ đồi bại hay hành động nhạy cảm. Họ tiếp đất trong trạng thái sức khỏe tốt, không bị trầy xước.

Leah kể rằng cô thích leo núi khỏa thân ở những địa điểm cô từng đi qua. “Tôi mơ ước leo đỉnh núi El Capitan trong trạng thái khỏa thân từ rất lâu rồi, nhưng phải mất vài năm để giấc mơ trở thành hiện thực”. Trước đó, Leah cũng leo lên ngọn núi này vài lần, nhưng đều mặc đồ bảo hộ.

Hành động của hai phượt thủ trẻ không nhận được nhiều ý kiến tán đồng từ mọi người. Không ít ý kiến cho rằng, leo núi là môn thể thao nguy hiểm, đòi hỏi thái độ nghiêm túc. Ngoài ra, việc không mặc quần áo ở nơi công cộng cũng không phải ý tưởng hay, theo đánh giá của nhiều người.

El Capitan là một khối kiến tạo đá dựng đứng trong vườn quốc gia Yosemite, California, Mỹ. Ở đây, các khối đá granite dựng thẳng, dài khoảng 900 m từ chân đến đỉnh cao nhất của nó. El Capitan là một trong những điểm đến yêu thích trên thế giới cho các nhà leo núi và vận động viên.