Phượt thủ gây ồn, trộm su su khiến người dân Tam Đảo bức xúc

Phượt thủ gây ồn, trộm su su khiến người dân Tam Đảo bức xúc

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho những người thích xê dịch, anh Nguyễn Mạnh Hưng, hiện sống tại thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc), đã lên tiếng trước

Du khách Việt được miễn tới 75 USD khi làm visa Đài Loan
Vợ chồng trẻ chia sẻ bí quyết để du lịch vòng quanh thế giới
Bộ ảnh ghép Việt Nam đẹp ngỡ ngàng không thua kém thế giới

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho những người thích xê dịch, anh Nguyễn Mạnh Hưng, hiện sống tại thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc), đã lên tiếng trước những hành động thiếu ý thức của một số phượt thủ.

Khi tổ chức cắm trại ở Tam Đảo, một số bạn đã “tiện thể” trộm rau su su của người dân trồng ven đường để nấu ăn. Theo phản ánh của anh Hưng, hiện tượng này mới xuất hiện khoảng một tháng nay và khiến anh không khỏi bức xúc khi chính vườn rau của em gái cũng bị hái trộm. “Rau trồng để đem bán nhưng có hôm chưa kịp hái đã bị vặt trụi cả vườn, đặc biệt là Đông Trùng, Đường Cụt”, anh Hưng chia sẻ.

phuot-thu-gay-on-trom-su-su-khien-nguoi-dan-tam-dao-buc-xuc

Một khu đất trở thành bãi rác ở khu vực Tây Thiên, Tam Đảo. Ảnh: Nguyễn Mạnh Hưng.

Tình trạng xả rác bừa bãi diễn ra phổ biến trong thời gian dài khiến một số nơi ở Tam Đảo trở nên mất mỹ quan. Anh Hưng cũng mong muốn những người đi du lịch vứt rác đúng nơi quy định, thay vì vứt rác trước cửa nhà người dân ở đây.

Ngoài ô nhiễm môi trường, người dân ở đây còn phải chịu cảnh ô nhiễm tiếng ồn bởi tiếng chạy xe rú ga, tiếng loa đài ầm ĩ lúc đêm khuya. “Nhiều nhà trên này có con nhỏ, ban đêm các cháu hay giật mình tỉnh giấc vì tiếng lên ga, nẹt pô của xe máy”, anh nói thêm. Khu vực được các bạn trẻ tụ tập về khuya là sân bóng. Cuối tuần vừa qua, có một đoàn gần 300 người, 1h sáng vẫn bật loa đài hát hò.

Dù người dân đã nhắc nhở nhiều lần nhưng tình trạng trên vẫn diễn ra, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người nơi đây, đặc biệt là dịp cuối tuần. “Có lần mấy bạn trẻ nẹt pô bị người dân nhắc nhở rồi xảy ra ẩu đả, gần đây vì quá bức xúc nên mình phải lên tiếng. Rất cảm ơn anh em phượt đã đến với Tam Đảo, giúp nhiều người dân ở đây có bát cơm hàng ngày. Chúng tôi đã, đang và sẽ cố gắng phục vụ các bạn tốt hơn. Nhưng đừng để chúng tôi sống cùng với rác, ngủ cùng tiếng ồn và sống trong sự vô ý thức của một số bạn”, anh Hưng lên tiếng.

Chia sẻ của anh Hưng được nhiều bạn trẻ hưởng ứng, kêu gọi các phượt thủ ý thức hơn trên hành trình khám phá Tam Đảo.

Xem thêm: Nhóm phượt nhảy giữa đường Tây Nguyên gây tranh cãi