Quán ăn Đà Nẵng bị tố ‘chặt chém’ khách du lịch

Quán ăn Đà Nẵng bị tố ‘chặt chém’ khách du lịch

Ngày 22/7, chị Hiền (Hà Nội) chia sẻ hóa đơn ăn trưa hơn 6 triệu đồng tại một nhà hàng hải sản trên đường Trần Bạch Đằng, Đà Nẵng. Đoàn gồm 15 người

Nhiều hoạt động thú vị tại Đầm Sen dịp 30/4
8 điều ít biết về Bồ Đào Nha
Kiệt tác từ đất ở thành phố ngàn hoa Đà Lạt

Ngày 22/7, chị Hiền (Hà Nội) chia sẻ hóa đơn ăn trưa hơn 6 triệu đồng tại một nhà hàng hải sản trên đường Trần Bạch Đằng, Đà Nẵng. Đoàn gồm 15 người lớn và 12 trẻ em, gọi 6 đĩa thịt rang, 6 đĩa trứng, 4 đĩa mực, 3 đĩa cá chim, 3 bát canh ngao chua và một số món khác.

Theo chị Hiền, quán báo giá cá chim 500.000 đồng/kg nhưng được phục vụ thì “bé bằng cá rô”, tính tiền 600.000 đồng/con. Thịt rang 120.000 đồng/đĩa nhưng “lèo tèo vài miếng ướp toàn mì chính’, canh chua nghêu “150.000 đồng đếm đúng 10 con”.

quan-an-da-nang-bi-to-chat-chem-khach-du-lich

Hóa đơn và món ăn đoàn chị Hiền được phục vụ.

“Mình thắc mắc với chủ quán thì họ lập tức thái độ, cãi bay cãi biến. Trời nóng, trẻ con người già đều mệt, muộn giờ tour nên mình đành trả cho xong”, chị Hiền cho biết.

Chia sẻ với VnExpress, anh Thành (quản lý nhà hàng trên) cho biết đã nắm được phản ánh của khách và khẳng định quán không “chặt chém” bởi giá cả đều được niêm yết. “Các loại hải sản tươi sống được bán theo giá thời vụ. Hai ngày cuối tuần qua giá hải sản nhập vào hơi cao so với ngày thường nhưng nhà hàng vẫn có thông báo trên bảng giá”.

Về chất lượng các món, anh Thành cho rằng: “Do cá chim đã chiên lên rồi sốt và góc chụp khiến món ăn không như thực tế. Còn đĩa thịt rang là khách ăn rồi nên mới vậy. Chúng tôi không bao giờ phục vụ lèo tèo như thế, vì là nhà hàng sẽ mất hết uy tín”.

Nhà hàng cũng đã liên hệ với chị Hiền để trao đổi nhưng chưa có hồi đáp. Anh Thành cho biết cơ quan chức năng hẹn trong hôm nay hoặc ngày mai sẽ đến làm việc để làm rõ.