Thái Lan phát hiện xác khách nữ nghi bị thằn lằn ăn thịt

Thái Lan phát hiện xác khách nữ nghi bị thằn lằn ăn thịt

Elise Dalemange, 30 tuổi là nạn nhân mới nhất trong số bảy trường hợp du khách thiệt mạng kể từ năm 2014, trên Koh Tao, Thái Lan, theo Mirror ngày 3

Tip thế nào cho đúng và lịch sự?
Những bức ảnh hài hước về du khách
Hang Sói – căn cứ của độc tài Hitler

Elise Dalemange, 30 tuổi là nạn nhân mới nhất trong số bảy trường hợp du khách thiệt mạng kể từ năm 2014, trên Koh Tao, Thái Lan, theo Mirror ngày 30/6.

Elise đi du lịch châu Á hơn hai năm, dừng chân ở Thái Lan trong vài tháng. Cô theo đạo Sathya Sai Baba (Ấn Độ) và sống tại đó với một thầy tu người Đức cùng hai người bạn gái khác.

Michele van Egten, mẹ của Elise kể cô gọi điện thoại cho bà ngày 17/4 trước khi lên phà hôm 19/4 và dự định về Bangkok trong ngày 24/4, nhưng không ai biết lý do cô vẫn ở lại Koh Tao thay vì trở về đất liền. “Tinh thần nó rất thoải mái khi nói chuyện với tôi lần cuối, không có dấu hiệu tuyệt vọng”, bà Michele nhớ lại.

Tới 27/5, người dân địa phương sống gần vịnh Tanote nghi ngờ khi thấy một con thằn lằn ra vào khu rừng. Họ lần theo thì phát hiện ra một thi thể không còn nguyên vẹn sau khu nghỉ dưỡng Tanote.

thai-lan-phat-hien-xac-khach-nu-nghi-bi-than-lan-an-thit

Elise (phải) và mẹ chụp ảnh tại đảo Phangan, Thái Lan. Ảnh: Viral Express.

Danh tính Elise được xác định sau khi kiểm tra mẫu răng và chụp X-quang. Sau khi bệnh viện Surat Thani và Viện Y khoa Pháp y Bangkok tiến hành khám nghiệm tử thi, nạn nhân được kết luận tử vong do ngạt thở. Thi thể được đưa đi hỏa táng 14 ngày sau đó.

Cảnh sát Thái Lan xác nhận Elise chết do treo cổ tử tự vào khoảng ngày 23-24/4 và không để lại lời nhắn nào. Bà Michele không tin vào những thông tin do cảnh sát cung cấp, nên công khai vụ án, mong cảnh sát tiếp tục điều tra, để cái chết của con gái không bị lãng quên.

Theo bà Miechele, còn nhiều nghi vấn trong vụ án này khi Elise mất tích, còn chiếc túi xách của con gái bà lại xuất hiện trên chiếc phà tới tỉnh Chumphon, trước khi cô bắt xe buýt về Bangkok theo dự tính. “Có quá nhiều thứ cho thấy kẻ nào đó dính líu vào vụ án”, bà nghi ngờ.

Cảnh sát cho hay thi thể Elise được bọc trong một chiếc áo phông cũ hay một chiếc khăn choàng nhưng bên cạnh có một chai xăng trống rỗng. Tuy nhiên, Michele chưa từng được cho xem những bức ảnh chụp Elise treo cổ tử tự tại hiện trường từ cảnh sát và nhân viên cứu hộ.

thai-lan-phat-hien-xac-khach-nu-nghi-bi-than-lan-an-thit-1

Vịnh Tanote, nơi thi thể Elise được tìm thấy. Ảnh: Viral Express.

Michele cùng một điều tra viên người Đức vẫn đang cố gắng dò hỏi người dân địa phương để tìm ra nơi Elise treo cổ.

Trả lời Mirror, một viên cảnh sát tại Koh Tao cho hay: “Tin tức này đã quá cũ và bị hiểu nhầm. Chúng tôi không có gì để tiết lộ thêm”.

Trong khi đó, đại diện đội cứu hộ Koh Tao nói: “Chúng tôi không biết những tình tiết này, các bạn nên nói chuyện với cảnh sát”.