Thị trưởng phải xin lỗi vì banner xúc phạm du khách

Tấm banner mang dòng chữ tiếng Anh “Go home f**king tourists” (Đi về nhà mau, bọn du khách), cùng một thông điệp khác tương tự bằng tiếng Tây Ban Nh

Bay thẳng TP HCM đến Chiang Mai, Phuket từ 11,69 triệu đồng
Du khách đánh nhau vì nhảy hàng khi đợi kiểm tra an ninh
Đón Giáng sinh và năm mới tại Lotte Legend Saigon

Tấm banner mang dòng chữ tiếng Anh “Go home f**king tourists” (Đi về nhà mau, bọn du khách), cùng một thông điệp khác tương tự bằng tiếng Tây Ban Nha, được Remi Gaillard, một diễn viên đóng thế, chuẩn bị cẩn thận. Thậm chí, người đàn ông này còn quay lại toàn bộ quá trình chuẩn bị và đăng tải lên Youtube ngày 17/7, thu hút hàng triệu lượt xem, News đưa tin.

Sau đó, Remi dùng máy bay, đưa những tấm banner này bay qua bãi biển Carnon, gần Montpellier, khiến hàng chục du khách đang tắm biển choáng váng.

Cảnh sát sau đó đã can thiệp trước khi Gaillard có thể truyền tải thông điệp này bằng tiếng Pháp, theo Local France.

Yvon Bourrel, thị trưởng của thành phố Mauguio Carnon, phải lên tiếng thừa nhận vụ việc này hoàn toàn là sai trái. Ông xin lỗi tới các du khách và khẳng định họ luôn được chào mừng đến đây.

Remi Gailard sau đó biện minh hành động của mình chỉ là hài hước. Anh còn nói đùa, các trạm cứu hộ ở bãi biển sẽ đóng cửa vào lúc 18h30, trong khi lúc này rất đông khách tắm biển.