Thổ Nhĩ Kỳ mất 3 tỷ USD vì khách Nga ngừng tới

Todayszaman đưa tin ngày 25/11, đại diện ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này sẽ phải đối mặt với việc mất đi 3 tỷ USD lợi nhuận do lượng khách

Các món Việt hút khách Tây ở chợ Bến Thành
Chuỗi thức ăn nhanh của Mỹ thực hiện nguyên tắc nhân đạo
Vòng quanh Trung Quốc trong 3 phút

Todayszaman đưa tin ngày 25/11, đại diện ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này sẽ phải đối mặt với việc mất đi 3 tỷ USD lợi nhuận do lượng khách Nga giảm trong thời gian tới.

Thống kê chỉ ra rằng, mỗi năm quốc gia nằm giữa hai bờ Á – Âu này đón khoảng 40 triệu du khách. Năm 2014, có 4,48 triệu người Nga sang đây tham quan và Thổ Nhĩ Kỳ đã thu về lợi nhuận 4 tỷ USD.

tho-nhi-ky-mat-3-ty-usd-vi-khach-nga-ngung-toi

Dự kiến Thổ sẽ mất khoảng 800.000 khách Nga tới tham quan ngay trong năm 2015. Ảnh: Ribttes.

Tuy nhiên sau vụ tiêm kích của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga hôm 24/11, tình hình giữa hai nước trở nên căng thẳng. Chính phủ Nga kêu gọi người dân nước này ngừng tới Thổ Nhĩ Kỳ vì bất kỳ lý do gì, để bảo đảm an toàn và tránh khủng bố.

Cũng trong ngày 24/11, một trong những hãng lữ hành lớn nhất nước Nga, chuyên tổ chức đưa khách sang Thổ Nhĩ Kỳ cũng hoãn các tour tới nước này.

Do đó, dự kiến lượng khách Nga sẽ giảm khoảng 75% trong thời gian tới. Tình hình chỉ có thể khá hơn khi Moscow ngừng kêu gọi mọi người không sang Thổ Nhĩ Kỳ du lịch.

Xem thêm: Nga ngừng bán tour tới Thổ Nhĩ Kỳ

Anh Minh