Thu phí qua cảng 20.000 đồng với khách đi vịnh Hạ Long

Thu phí qua cảng 20.000 đồng với khách đi vịnh Hạ Long

Đây là mức phí đã giảm một nửa so với thông báo của cảng Tuần Châu hôm 10/10 cho các hãng tàu và lữ hành đón khách tham quan vịnh, dựa trên đề nghị

Cứ 30 phút có một chuyến bay Hà Nội – TP HCM
Hơn 500 du khách kẹt lại đảo Cô Tô vì bão
Favela – khu ổ chuột tội phạm nổi danh thế giới

Đây là mức phí đã giảm một nửa so với thông báo của cảng Tuần Châu hôm 10/10 cho các hãng tàu và lữ hành đón khách tham quan vịnh, dựa trên đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long. Mức phí này sẽ áp dụng từ ngày 1/11.

Từ 1/1/2017, Tập đoàn Tuần Châu sẽ xây dựng cơ chế giá trình các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đến ngày 1/4/2017 sẽ áp dụng theo giá mới.

thu-phi-qua-cang-20000-dong-voi-khach-di-vinh-ha-long

Toàn bộ tàu du lịch chuyển về cảng Tuần Châu từ ngày 1/1/2016. Ảnh: TĐTC.

Ông Nguyễn Đức Long cũng khẳng định, việc thu phí sử dụng dịch vụ cầu bến, phao neo đối với hành khách qua cảng Tuần Châu là đúng hướng dẫn của Bộ Tài chính. Tuy nhiên, do thời gian từ lúc công bố thu phí đến khi thực hiện ngắn, làm ảnh hưởng lớn tới chi phí tham quan Vịnh Hạ Long của du khách và kế hoạch của các công ty lữ hành.

Ngày 25/10, cảng Tuần Châu đưa vào hoạt động nhà ga mới với 1.000 ghế ngồi, có thể cùng lúc tiếp nhận khoảng 3.000 khách đợi làm thủ tục xuống tàu tham quan vịnh Hạ Long. Ngoài ra, nhà ga mới còn có hệ thống siêu thị, khu vui chơi trẻ em, khu biểu diễn nghệ thuật, khu thông tin lữ hành, nước uống, khăn lạnh và wifi miễn phí cho du khách.

Xem thêm: Đề nghị mở rộng di sản thế giới vịnh Hạ Long đến quần đảo Cát Bà