Thưởng thức heo sữa đút lò Tây Ban Nha ngay giữa Sài Gòn

Thưởng thức heo sữa đút lò Tây Ban Nha ngay giữa Sài Gòn

Được biết đến là nhà hàng lâu đời trên thế giới với tuổi thọ 300 năm tuổi, Sobrino de Botín là điểm đến thú vị cho thực khách sành ăn với nhiều món

5 trải nghiệm trên sa mạc không nên bỏ lỡ ở Dubai
Chụp ảnh cưới kết hợp du lịch tại Đà lạt
9 trải nghiệm phải thử ở chợ phiên Bắc Hà

Được biết đến là nhà hàng lâu đời trên thế giới với tuổi thọ 300 năm tuổi, Sobrino de Botín là điểm đến thú vị cho thực khách sành ăn với nhiều món ngon nổi tiếng, trong đó có cochinillo asado – món heo sữa đút lò Tây Ban Nha.

Cochinillo asado được nướng trong lò gạch với thời gian khá lâu 3-4 tiếng để thịt chín đều từ ngoài vào trong, cho lớp da vàng óng, giòn tan.

huong-vi-m-thuc-doc-dao-trong-mon-heo-sua-dut-lo

Cochinillo asado được đút lò trong thời gian khá dài, từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ.

Cochinillo asado ướp rất ít gia vị, chủ yếu là tỏi, tiêu, táo… Do đó, món này cần nguyên liệu phải tươi ngon, nếu không, thực khách sẽ cảm nhận sự nhợt nhạt và vô vị. Vị ngọt và hương thơm tự nhiên của thịt heo sữa kèm với nước xốt riêng tạo nên nét đặc trưng cho món cochinillo asado, được nhiều thực khách yêu thích.

Điểm đặc trưng của món ăn còn thể hiện ở hình dáng heo sữa sau khi quay xong với tư thế hai chân sau duỗi thẳng, hai chân trước co gập và dang rộng hai bên, phần đầu luôn nhô cao hơn so với lưng.

Với hình thức đầu nhô cao và làn da vàng óng đẹp mắt, vị trí cochinillo asado ngay giữa trung tâm bàn tiệc sẽ gây ấn tượng thật đẹp với khách mời, giúp tăng thêm sự sang trọng trong bữa tiệc và sự hiếu khách của gia chủ.

huong-vi-m-thuc-doc-dao-trong-mon-heo-sua-dut-lo-1

Tư thế nhô cao đầu và làn da vàng óng của cochinillo asado gây ấn tượng cho thực khách.

Tại xứ sở bò tót, các đầu bếp thường dùng đĩa thay cho dao để cắt cochinillo ra thành từng phần trước mặt thực khách để chứng minh cho lớp da giòn của món ăn này.

Ngoài ra, cochinillo asado được thưởng thức theo từng phần giúp thực khách cảm nhận trọn vẹn độ giòn tan của lớp da. Một con heo sữa quay được chia làm 6 phần: 2 phần đùi sau, 2 phần sườn và 2 phần đùi trước. Món ăn dùng kèm bánh mì hoặc khoai tây cùng loại nước xốt riêng để tăng thêm vị ngọt tự nhiên của thịt heo tươi.

huong-vi-m-thuc-doc-dao-trong-mon-heo-sua-dut-lo-2

Khác với cách ăn heo sữa Việt Nam, cochinillo asado được thưởng thức theo từng phần: đùi sau, sườn và đùi trước.

Để mang đến một sự trải nghiệm mới mẻ cho thực khách Việt, đội ngũ đầu bếp của Hog Roast đã sang tận Segovia, Tây Ban Nha – nơi có món cochinillo asado ngon nhất xứ bò tót – để mang về cách thức chế biến theo đúng nguyên bản của nơi này.

Giờ đây, thực khách tại TP HCM có thể đặt ngay một chú cochinillo asado có làn da vàng óng ả và giòn tan tại đây. hoặc gọi ngay số 1900.7030. Vì thời gian đút lò khá lâu 3-4 giờ, đồng thời số lượng khách đặt món trong ngày nhiều, nên khách hàng cần đặt trước 5 giờ để thưởng thức món heo sữa đút lò thơm ngon, giòn tan.

Tiến Dũng