Tranh cãi lý do khách Tây bị vứt hành lý, đuổi xuống xe ở Nha Trang

Một tài khoản Facebook tên Celine Lin đăng tải 3 video về sự việc cãi vã giữa hai nữ du khách và một phụ xe khách đường dài diễn ra ở Nha Trang hôm

Hang Sói – căn cứ của độc tài Hitler
Khách đi chơi ngoại thành Đà Lạt tăng đột biến
5 điạ điểm ở Lai Châu không nên bỏ lỡ trước dịp 30/4

Một tài khoản Facebook tên Celine Lin đăng tải 3 video về sự việc cãi vã giữa hai nữ du khách và một phụ xe khách đường dài diễn ra ở Nha Trang hôm 25/7.

Chia sẻ với VnExpress, Celine Lin, người quay video cho biết, trong suốt hành trình từ Hà Nội vào, cô và hành khách khác đều nhận vé hoặc biên nhận có ghi số ghế. Nhưng ở Nha Trang, cô nhận được biên nhận khi nộp tiền, không ghi số ghế nên phải tự tìm chỗ hoặc hỏi nhân viên trên xe. Khi một số hành khách muốn đổi ghế, nhân viên đã quát mắng.

Trong một video khác, khi phụ xe đang yêu cầu hai khách xuống, một nam hành khách nước ngoài đến và lên tiếng bảo vệ hành khách thì anh này đôi co qua lại, chửi thề và tìm cây gậy dọa đánh hành khách.

Một trong ba video được chia sẻ nhiều. Video: Celine Lin.

Các video có hàng nghìn lượt chia sẻ và gây xôn xao nhiều nhóm cộng đồng du lịch. Rất nhiều tài khoản thể hiện sự bất bình về thái độ thô lỗ với du khách nước ngoài của nhân viên nhà xe.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến khác nhau về sự việc này. Tài khoản Quang Luân cho biết, anh là người chứng kiến vụ việc này, hai nữ hành khách ngồi ở đầu xe, hút thuốc lá và ném tàn thuốc xuống sàn, chưa thanh toán tiền vé xe, bị nhân viên nhắc nhở nhiều lần. Một số tài khoản khác cho rằng nữ hành khách đã lấy gương cá nhân ra soi khi ở trên xe, điều này là kiêng kị với xe đường dài, tuy nhiên phong tục tập quán ở Việt Nam thì xa lạ với họ.

* Tiếp tục cập nhật thông tin về sự kiện này.