Tranh cãi việc du khách bị đàn cá sấu đói bủa vây

Tranh cãi việc du khách bị đàn cá sấu đói bủa vây

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện một video ghi lại cảnh nhóm du khách gồm cả người lớn lẫn trẻ em đang cho đàn cá sấu ăn tại công viên Elephant Ki

Trèo tường trốn vé, khách Trung Quốc suýt làm mồi cho sư tử
Khu cắm trại bãi biển thu hút hàng trăm khách bụi ở Lagi
Haiku – ‘nấc thang lên thiên đường’ ở Hawaii

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện một video ghi lại cảnh nhóm du khách gồm cả người lớn lẫn trẻ em đang cho đàn cá sấu ăn tại công viên Elephant Kingdom, tỉnh Chonburi, Thái Lan. Họ đứng trên một chiếc bè nổi dựng đơn sơ, xung quanh là đàn cá sấu chen chúc. Chúng bị dẫn dụ bởi những miếng thịt trên cần câu mà du khách đang cho ăn.

tranh-cai-viec-du-khach-bi-dan-ca-sau-doi-bua-vay

Hình ảnh gây tranh cãi trên mạng xã hội. Ảnh: Jon Nok.

Du khách dường như đã có quãng thời gian vui vẻ, nhưng điều này lại làm bùng lên một cuộc tranh cãi về sự an toàn của công viên, vốn là nhà của 4.000 con cá sấu. Ngay sau đó, Elephant Kingdom đã buộc phải đóng cửa 90 ngày để kiểm tra và đánh giá lại mức độ an toàn.

tranh-cai-viec-du-khach-bi-dan-ca-sau-doi-bua-vay-1

Du khách chỉ cách đàn cá sấu khoảng vài chục centimet. Ảnh: Jon Nok.

Một người dùng Weibo đặt câu hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu có người bị kéo xuống hay vô tình rơi xuống hồ?”; “Dường như họ đang coi thường mạng sống của mình. Đừng có đùa với lửa”, người khác lên tiếng cảnh báo. “Họ nghĩ như vậy là vui vẻ? Tôi không thấy điều này có chút giải trí gì hết. Hãy trân trọng cuộc sống của mình”, một người dùng khác lên tiếng.

Trước thông tin công viên phải tạm đóng cửa để điều tra, đại diện Elephant Kingdom cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ để quá 15 người lên bè cùng một lúc. Từ trước đến nay chưa có tai nạn nào xảy ra và chúng tôi luôn kiểm soát được mọi chuyện”.